Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Đèo Cao Ly - Bình Liêu

(FDO) - Được ví như “Sapa của Quảng Ninh”, Bình Liêu được nhiều người biết đến với hình ảnh những thửa ruộng bậc thang, núi đồi trùng điệp, những thác nước tung bọt trắng xóa ngày đêm, những ngôi làng nhỏ trong khói chiều đẹp như tranh vẽ, những bông hoa sở trắng muốt trên các nẻo đường...

Nhưng ít ai biết rằng, Bình Liêu còn có một có một vẻ đẹp huyền ảo như lạc vào chốn tiên cảnh bồng lai mà chỉ những phượt thủ săn mây trên núi và đèo Cao Ly mới có thể nhìn thấy.

Cao Ly là một ngọn núi thuộc xã Húc Động, huyện Bình Liêu, có độ cao hơn 1000m so với mực nước biển. Ở đây, vào mùa đông có khi còn có băng giá và tuyết trắng bao phủ.
Dulichgo
Vào mùa thu (đặc biệt là thời điểm cuối thu - đầu đông) hay sau những trận mưa phùn cuối xuân thì ở thung lũng giữa các đỉnh núi cao thường xuất hiện rất nhiều mây.

Còn ở mùa hạ, Cao Ly khoác lên mình chiếc áo xanh mướt của núi đồi, cây cỏ. Thi thoảng ta có thể bắt gặp những vạt đồi vàng dưới ánh chiều tà, ẩn hiện sau đó là màn phông xanh ngắt của mây trời.

Ngắm nhìn biển mây bồng bềnh hòa cùng những vạt nắng chiều ấm áp, khiến ai đến đây một lần cũng không bao giờ quên được cảm giác tuyệt vời này.

Dường như có một sức hút mãnh liệt giữa bầu trời đầy sao, ngắm mây bay qua trước mặt, bình minh trên đầu hay sự tĩnh lặng của rừng khuya, bên ánh lửa hồng cùng các món nướng do chính tay mình chuẩn bị … và khu vực núi Cao Ly là một địa điểm lý tưởng cho các buổi camping của các phượt thủ đến từ khắp nơi trên cả nước.
Dulichgo
Dưới đây là một số kinh nghiệm mà các phượt thủ có kinh nghiệm săn mây chia sẻ. Các bạn hãy cùng tham khảo:

– Thứ nhất: Cần phải xem thời tiết để dự đoán trong thời gian đi khả năng cao là có mây. Thời tiết phải hội tụ đủ : mới mưa phùn, nền nhiệt độ thấp ban đêm và cao ban ngày, ban ngày cần có nắng thì mây mới đẹp.Chú ý yếu tố độ ẩm ở khu vực mình muốn săn.

– Thứ 2: Cần tìm hiểu phương hướng và địa hình để biết sơ qua về hướng mặt trời mọc, hướng đường đi, góc đứng ngắm hay chụp ảnh, địa hình và các yếu tố phụ trợ khác. Cái này các bạn có thể tìm từ Google Map và Google Earth. Tất nhiên nó chỉ mang tính chất tham khảo cơ bản cho chúng ta. Thực tế đến nơi rồi tùy cơ ứng biến, nhưng nếu có được những sự chuẩn bị thì sẽ khiến ta đỡ mất thời gian và chớp được những khoảnh khắc tuyệt vời.

– Thứ 3: Với người đi ngắm thì cũng không cần thiết nhưng với những người đam mê chụp ảnh thì sự chuẩn bị về máy ảnh, ống kính, kính lọc cũng là điều quan trọng để săn được những bức ảnh đẹp về mây.
Dulichgo
– Thứ 4: Là yếu tố thời gian: chúng ta nên chọn thời gian đi săn vào buổi sáng hoặc chiều mùa thu-đông sẽ có nhiều mây hơn và đường ít trơn trượt. Nên chọn sau những hôm mưa phùn, độ ẩm nhiều và dễ có nắng, như thế chụp mây sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên không phải ai đi săn cũng gặp được mây. May thì gặp mà không may thì trượt. Với những người chụp ảnh muốn săn mây thì bạn cần chuẩn bị mọi thứ cộng với luôn dành cho mình một khoảng thời gian nhất định trong mùa mây để có thể lên đường ngay khi hội tụ đủ yếu tố và điều kiện để có mây.

Theo Khanh Vu (Foody.vn)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.com/Sovitour

0 nhận xét:

Đăng nhận xét