Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Cảnh giác rết biển độc khi đi du lịch mùa này

(VTC News) - Rết biển mang độc xuất hiện dày đặc trên các bãi cát của nhiều bãi biển Việt Nam như Vũng Tàu, nhiều trẻ em và cả người lớn vô tình chạm và loài rết này bị độc nó "tấn công".

Mới đây trên một số diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm du lịch cảnh báo người dân chú ý tránh động chạm vào rết biển xuất hiện dày đặc ở Vũng Tàu và một số biển Việt Nam.
Anh Cao Mạnh Tuấn, một hướng dẫn viên du lịch tự do cảnh báo: "Chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, khách du lịch liên tục ghi nhận và chia sẻ các clip liên quan đến sự xuất hiện dày đặc loài sâu biển trên các bãi cát ở Vũng Tàu. Sự việc khiến nhiều người sợ không dám xuống tắm biển.

Sâu biển có nơi còn gọi là rết biển. Sâu biển sinh sống và có nhiều ở hầu hết các vùng biển trên thế giới. Tuy nhiên, rết biển thường xuất hiện nhiều trên bãi cát vào mùa sinh sản. Chúng có hình dáng bên ngoài gần giống con rết và có cơ chế gây ngứa bằng lông giống như sâu.

Khi chạm phải rết biển, và dính độc rết biển nhất là ở các vùng da mỏng, nhạy cảm, con người có thể bị rộp. Đối với những người dễ bị dị ứng thì tình trạng có thể trở nên nặng hơn, phải vào viện xử lý". Bên cạnh chia sẻ thông tin cảnh báo, anh Tuấn còn đăng clip ghi lại cận cảnh những con rết biển nhiều chân, béo tròn bò lúc nhúc trên cát. Thông tin này ngay sau đó đã trở nên xôn xao vì hiện nay đang là mùa du lịch biển ở nước ta.