Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Chùa Phước Thành: Điểm hẹn tâm linh ở An Giang

(TH) - Tọa lạc trên cù lao Giêng giữa sông Tiền mênh mông, chùa Phước Thành (xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, An Giang) từ lâu là một công trình tôn giáo nổi tiếng khắp miền Tây. Sau nhiều lần trùng tu, tôn tạo kết hợp với việc công trình Quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ tát Thánh chúng được xác lập Kỷ lục Việt Nam, ngôi chùa càng thu hút sự chú ý của khách thập phương.

Để đến được đây, bạn có thế đi theo hai hướng. Hướng thứ nhất, từ tỉnh lộ 942 hướng về thị trấn Mỹ Luông, đến bến đò Rạch Sâu, nhìn qua bên kia sông đã có thể “nhận diện” chùa Phước Thành dễ dàng nhờ tượng Phật A Di Đà cao sừng sững vượt lên giữa trời xanh.

Hướng đi thứ hai là bạn có thể đi từ Long Xuyên qua phà An Hòa thì cứ chạy thẳng tới ngã 3 Kinh Cựu Hội, quẹo trái gặp bến đò Phủ Thờ. Qua đò các bạn hỏi chùa đạo Chim (tức Chùa Phước Thành) thì ai cũng biết.

Theo các ni sư trong chùa, từ khi hình thành vào năm 1872 cho đến nay, chùa Phước Thành đã trải qua 2 lần trùng tu. Theo đó, năm 1973, Hòa thượng Thích Huệ Tài tái thiết lần thứ nhất.

Năm 2005, chùa được khởi công đại trùng tu kiến thiết chánh điện, hậu tổ, hậu đường, đông lang, tây lang, tháp chuông...
Dulichgo
Chùa Phước Thành được xây dựng trên diện tích khoảng 3.000 m2 với nhiều công trình kiến trúc phật giáo có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt vào năm 2012, chùa khởi công xây dựng tượng Phật tổ A Di Đà cao 39 m cùng 48 vị Bồ tát Thánh chúng mỗi tượng cao 5 m bằng bê tông cốt thép. Công trình hoàn thành năm 2016 mang kiến trúc văn hóa cổ, truyền thống đặc thù của Phật giáo.

Hiện nay, nhìn tổng thể chùa Phước Thành có thiết kế mới lạ và đặc sắc khi ở phía trước chùa có 2 hành lang nối lên cao, đứng từ đây du khách có thể nhìn tượng Phật một cách rõ nét cũng như thấy được sự vĩ đại cũng như sự đồ sộ của bức tượng.
Dulichgo
Không chỉ vậy, khuôn viên của ngôi chùa còn được trang trí kiến trúc cầu kỳ theo phong cách cổ lẫn kim nên đã tạo nên sự uy nghi, cổ kính cho ngôi chùa Phước Thành này.

Ngày 6/5/2017, tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 33, Chùa Phước Thành đã chính thức được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam với công trình "Quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ tát Thánh chúng lớn nhất”.

Nhiều năm qua, một trong những lễ hội lớn nhất được tổ chức tại chùa Phước Thành là lễ hội Kỳ Yên. Lễ hội này được diễn ra thường niên để người trong làng đến cúng bái, cầu quốc thái dân an và là nơi vui chơi giải trí, gìn giữ nét văn hóa cộng đồng.

Bây giờ, khi đến cù lao Giêng, từ xa du khách có thể dễ dàng tìm đến chùa Phước Thành nhờ tượng Phật A Di Đà cao sừng sững vượt lên giữa những vườn cây ăn trái xanh mát.
Dulichgo
Tượng Phật càng thêm vĩ đại giữa trời xanh mênh mông, nhìn xuống xung quanh là toàn cảnh cù lao đẹp mắt.

Đến với chùa Phước Thành mà được đi bộ vãn cảnh chùa thì thạt là một điều tuyệt vời. Dừng chân nơi đây vãn cảnh, bạn mới thấy một khung cảnh thiên nhiên tuyệt mĩ khi trên cao là trời xanh mênh mông, bên dưới là những cảnh đẹp lạ thường.

Phóng tầm mắt xa xa là một khung cảnh bạt ngàn sắc xanh, sắc xanh của bầu trời hòa lẫn sắc xanh của vườn cây ăn trái như một biểu tượng sức sống mãnh liệt và sự trù phú của người dân xứ cù lao.

Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.com/Sovitour tổng hợp từ Báo Cần Thơ, Tin Tức An Giang...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét