Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Hoang sơ bãi biển Vĩnh Hội và Trung Lương

Bãi biển Vĩnh Hội, xã Cát Hải và bãi biển Trung Lương thuộc xã Cát Tiến (huyện Phù Cát - Bình Định) khá hoang sơ, bờ cát vàng trải dài sạch đẹp, rất phù hợp với dã ngoại, tắm biển.

Bãi biển này cong dài nằm thoai thoải bên những dãy núi đá tạo nên một phong cảnh đẹp như tranh vẽ, cũng không kém phần hùng vĩ.

Chính vì vậy nơi đây cũng đã được các đạo diễn phim Tây Sơn đưa vào những cảnh quay.

Nhớ câu thơ một người anh giới thiệu với bạn bè một vùng quê với biển xanh, cát trắng. Cát Hải, Phù Cát, Bình Định cách thành phố Quy Nhơn chưa đầy một giờ đi xe máy, là biển xanh cát trắng hiện ra và đã đi vào thơ ca:

Có ai đó hôn nhau đắm đuối trong chiều
Nụ hôn dài và cong như bờ xa Vĩnh Hội...

Bãi biển nằm cạnh tỉnh lộ 639, gần di tích chiến thắng Núi Bà và chùa cổ Linh Phong, tạo điểm nhấn thu hút đông đảo du khách đến vãn cảnh, vui chơi cuối tuần; các ngày lễ, tết có đến hàng ngàn lượt du khách đổ về đây.
Dulichgo
Lưu ý, đằng sau cảnh đẹp hấp dẫn đó là sự nguy hiểm khó lường của vùng biển bãi ngang, nhiều người tắm biển đã gặp nạn, nhất là vào mùa biển động, từ tháng 11 năm trước đến tháng 3 năm sau.

Tuy chưa có con số thống kê đầy đủ, nhưng hầu như năm nào tại 2 bãi biển này cũng có nhiều người đi tắm biển chết đuối, chủ yếu là học sinh. “Người tắm biển gặp nạn đều ở nơi khác đến, còn dân địa phương thông thạo địa hình, vào mùa biển động tuyệt đối không ai ra biển tắm. Người dân ở đây còn biết các vùng nước xoáy mà tránh xa, khách du lịch, dã ngoại thấy biển cạn ra tắm thường bị những cột sóng cao bất ngờ cuốn ra xa, hoặc không biết có những vùng nước xoáy ngầm di chuyển liên tục, nên tắm biển rất nguy hiểm”, anh Hồ Minh Hương (43 tuổi, ở xã Cát Tiến) chia sẻ.

Địa phương đã thiết lập 3 biển cảnh cáo nguy hiểm cắm ở đầu các con đường vào bãi tắm. Tuy nhiên, ít người để ý đến biển cảnh báo; nhất là các em học sinh cứ đến đây là ùa xuống tắm mà không biết hiểm nguy đang rình rập. Về phía địa phương, tuy có thành lập đội cứu nạn, cứu hộ nhưng đội chỉ hoạt động vào các ngày lễ, tết, do không có kinh phí để chi hoạt động quanh năm.
Dulichgo
Còn bãi biển Vĩnh Hội nằm trong Khu Du lịch - Khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội, do Công ty ITC - Spectrum (Hoa Kỳ) quản lý. Bãi biển này không có biển cảnh báo, khách du lịch vô tư ra vào, tắm biển mà không có sự chỉ dẫn, nhắc nhở về những nguy hiểm khi tắm biển.

Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.com/Sovitour tổng hợp, ảnh Vietventures

0 nhận xét:

Đăng nhận xét