Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Hòn Gội: Đảo hoang chờ khám phá

(GĐM) - Những hình ảnh của đoàn khách đầu tiên đến khám phá hòn đảo chưa được khai thác du lịch đang gây sốt cộng đồng du lịch.

Không chỉ nằm ngay Hạ Long, Hòn Gội còn có nhiều điều rất thú vị mà những người ưa khám phá mong được trải nghiệm.

< Hành trình ra đảo bắt đầu từ tàu cao tốc và ngắm vịnh Hạ Long.

Là đảo duy nhất có giếng nước ngọt, sở hữu 2 bãi tắm dài, cát trắng, có cả rừng nguyên sinh, núi đá... Hòn Gội hội đủ tất cả các thách thức cho dân yêu thích khám phá.

< Là đảo chưa khai thác du lịch, cơ sở hạ tầng được đầu tư ở mức tối thiểu. Chỉ duy nhất có 1 căn nhà sàn phục vụ khách.

Ngay cả những người muốn sự yên bình, không phải bon chen với hàng ngàn khách du lịch đang đổ xô về các hòn đảo thì nơi đây cũng có thể đáp ứng được bởi mỗi lần chỉ tiếp đón 1 đoàn khách.

< Khách du lịch có thể lựa chọn cắm trại hoặc mắc võng nằm nếu muốn trải nghiệm.

< Sở hữu hai bãi biển dài, cát trắng, thoải, gần như không có sóng, Hòn Gội rất phù hợp cho các gia đình đến vui chơi mà không phải lo ngại về vấn đề an toàn khi tắm biển.
Dulichgo
Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có nhiều người biết đến Hòn Gội bởi hòn đảo này chưa chính thức đưa vào khai thác du lịch. Các đoàn khách mới chỉ đến đây khám phá mang tính thử nghiệm. Tuy nhiên nhận xét chung là rất đáng để tiêu tốn 2,5 ngày cuối tuần.

< Khách du lịch 1 ngày có thể ngắm cả bình minh lẫn hoàng hôn ở 2 mặt của đảo.

< Trẻ em có thể tập bơi rất thoải mái. Người lớn cũng có thể bày ra những trò chơi riêng của mình.
Dulichgo
Lịch trình khám phá Hòn Gội bắt đầu từ chiều thứ 6, khách sẽ di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long và nghỉ đêm trên bờ. Sáng sớm ngày thứ 7 đoàn sẽ đi tàu ra đảo. Tại đây, khách sẽ bắt đầu hành trình khám phá gồm đánh cá, câu cá, cậy hào, cắm trại, BBQ, tắm biển, khám phá rừng...

< Nếu muốn tiêu hao năng lượng, Hòn Gội đủ cung cấp các trải nghiệm cho bất cứ ai. Từ băng rừng...

< Cho đến leo núi ở mức độ nhẹ...

Điều đáng nói là trẻ em có thể tham gia lịch trình này nếu đủ sức khoẻ. Nhiều gia đình đưa trẻ từ 3 tuổi ra đây để trải nghiệm, rèn luyện sức khoẻ cho con. Tuy nhiên, CMT Travel khuyến cáo, tour phù hợp nhất cho trẻ trên dưới 10 tuổi, có sức khoẻ tốt, có nhận thức về an toàn cơ bản và biết lo cho bản thân. Tất nhiên vẫn cần sự giám sát của phụ huynh.

< Hay chỉ đơn giản là lội các ghềnh đá...

< Trên biển, bạn có thể trải nghiệm kayak.
Dulichgo
Phía tổ chức tour cho biết, hiện chưa phổ biến hành trình này và chỉ nhận đoàn từ 15 đến 25 người để đảm bảo kinh phí, mức độ an toàn, cũng như sự thú vị của tour. Khách quá đông sẽ mất đi giá trị khám phá.

< Hoặc bơi ra thuyền của ngư dân để mua hải sản. Bạn cũng có thể mang cần câu, lưới đi kiếm cá về ăn.

Giá tham khảo hiện tại là 3 triệu đồng, đã bao gồm xe đưa đón Hà Nội - Hạ Long - Hà Nội, tàu đưa đón ra đảo, ăn uống, BBQ, đánh bắt cá, hào...

< Buổi tối, ngoài lửa trại, bạn có thể tổ chức BBQ ngay bãi biển.
Dulichgo
Khách được khuyến khích mang thuốc chống côn trùng, đồ chống nắng, thuốc cơ bản, quần áo nhanh khô, lều trại, ghế gấp để trải nghiệm. Nếu không ngủ trại, khách có thể ngủ nhà sàn để đảm bảo sức khoẻ.

Thông tin cơ bản về tour:

- Nhà cung cấp: CMT Travel
- Giá dịch vụ: 2,7 triệu/khách
- Bao gồm: Full dịch vụ từ đưa đón cho tới ăn ở
- Thông tin liên lạc: 0988515188

Theo Ngọc Tú (Gia Đình Mới)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.com/Sovitour

0 nhận xét:

Đăng nhận xét