Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Kỳ vĩ thác Pạc Sủi

(QNO) - Nhắc đến du lịch Tiên Yên, chắc chắn không thể bỏ qua địa danh thác Pạc Sủi, xã Yên Than. Với nhiều tầng thác nối tiếp nhau, Pạc Sủi được nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ thích đi phượt muốn khám phá, chinh phục.

Còn nhớ, chúng tôi đến thác Pạc Sủi lần đầu tiên vào tháng 8/2015. Khi đó, con đường vào thác chưa được thuận lợi như bây giờ. Chúng tôi thuê chiếc xe máy để đi từ thị trấn vào đến thác, với thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng. Lúc ấy, con đường vào xã vẫn còn đang xây dựng ngổn ngang, nhiều đất đá nên đi lại rất khó. Tay lái nếu không vững còn có thể bị ngã ở những đoạn đường đất, khe suối. Thế nhưng, khi trở lại thác Pạc Sủi lần này, con đường ấy đã được xây dựng xong.

< Muốn vào thác Pạc Sủi, du khách đi bộ thêm chừng 10 phút men theo con đường nhỏ ven rừng.

Từ thị trấn vào đến thác chưa tới 10 cây số, chúng tôi đi ô tô chỉ mất tầm 15 phút. Tuy nhiên, để vào trong thác thì vẫn phải đi bộ một đoạn chừng 10 phút, men qua con đường nhỏ trong rừng. Phía bên ngoài thác, gần chỗ đỗ ô tô, cũng đã có một nhà dân kinh doanh đồ ăn gà nướng, vịt nướng để phục vụ du khách nếu có nhu cầu.
Dulichgo
Vì là mùa xuân nên thác Pạc Sủi chưa có nhiều nước. Phải đến tầm tháng 4, 5, dòng thác chảy xiết, đẹp hơn nhiều.

Dẫn chúng tôi vào thác, chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh, một cán bộ phụ trách văn hóa ở xã Yên Than, cho biết: “Thời gian này vẫn chưa có nhiều khách du lịch đến thác Pạc Sủi. Phải đến dịp 30/4, 1/5, du khách mới nhiều. Khi ấy, thác cũng đẹp rồi. Dòng thác tung bọt trắng xóa đẹp lắm”.

Thác Pạc Sủi khiến nhiều người say đắm không chỉ bởi vẻ đẹp hùng vĩ 16 tầng thác mà còn ở sự nguyên sơ, mộc mạc, không khí trong lành, mát mẻ nơi núi rừng.

Thác Pác Sủi đến bây giờ vẫn đang là điểm du lịch tự phát. Để vượt 16 tầng thác, du khách mất từ 4-5 tiếng đồng hồ. Muốn tiếp tục khám phá Đỉnh trâu đằm (tiếng địa phương là Ngàu vố lẻng) cao khoảng 700 mét so với mực nước biển, du khách sẽ phải dành thêm 1 giờ nữa.

Ông Nguyễn Cao Khải, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Yên Than, chia sẻ: “Không khí ở thác Pạc Sủi rất trong lành, yên bình, bốn mùa đều khá mát mẻ. Ngay cả mùa hè nóng bức là vậy, nhưng khi đặt chân đến thác, ai nấy cũng đều cảm thấy mát mẻ, dễ chịu, như được hòa mình vào thiên nhiên.
Dulichgo
< Hồ nước tầng dưới cùng của thác.

Các tầng thác dưới không khó đi lắm, song với các tầng thác trên thì có độ dốc cao, khá khó đi. Tuy nhiên, với những du khách thích mạo hiểm, khám phá thì lại là một địa điểm vô cùng phù hợp, lý thú. Đặc biệt vào mùa hè, dưới chân thác nước cũng khá nhiều và trong, nếu không thể vượt thác lên cao, du khách cũng có thể nghỉ ngơi, tắm, vui đùa, tận hưởng ngay tại chân thác”.

Được biết, cái tên Pạc Sủi được người dân nơi đây đặt đã từ rất lâu, có nghĩa là nước trắng. Qủa đúng như vậy, thác nước ở đây tung bọt trắng xóa vô cùng đẹp.

16 tầng thác là 16 bức tranh núi rừng đẹp tự nhiên, với hệ sinh thái phong phú. Có tầng thác thì dốc thẳng đứng, tung bọt trắng xóa; có tầng thì lại uốn lượn mềm mại, nước chảy êm đềm như mái tóc dài thướt tha của người con gái. Có tầng thì có nhiều rễ cây rủ xuống đong đưa vô cùng đẹp mắt. Có tầng thì có rất nhiều hoa lan rực rỡ sắc màu…
Dulichgo
Rời thác Pạc Sủi, chúng tôi vẫn muốn có thêm nhiều lần quay trở lại. Chắc chắn, trong dịp hè tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới nhiều du khách để có thêm người biết tới khung cảnh tuyệt đẹp, được thiên nhiên ban tặng này.

Theo Lan Anh (Báo Quảng Ninh)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.com/Sovitour

Thác Pạc Sủi mùa Thu
Thác Pạc Sủi: Kho báu giữa núi rừng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét