Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Trải nghiệm điểm đến lãng mạn nhất Cô Tô

(BQN) - Dạo bước trên con đường gạch đỏ dưới hàng dương cao vút, nghe gió hát rì rào, đón làn gió biển, ngắm ánh bình minh trong không gian trong lành... là trải nghiệm mà nhiều du khách thích nhất khi đi dạo trên đường Tình yêu và bãi biển Nam Hải, huyện Cô Tô.

Đường Tình yêu (thị trấn Cô Tô) được xây dựng năm 2009, lát bằng gạch đỏ đặc với chiều dài 2,1km, chiều rộng 2m. Đây là con đường tản bộ được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các cặp đôi, thanh niên, nên được gọi là đường Tình yêu (hay đường Thanh niên). Bãi biển Nam Hải là một trong những bãi biển rộng, dài nhất của Cô Tô (khoảng 4km), nằm trên địa bàn thị trấn Cô Tô và xã Đồng Tiến. Bãi biển thoải đều, cát trắng mịn và không lún.

Từ biển nhìn vào, bãi biển Nam Hải cong như vầng trăng khuyết với hàng phi lao thẳng tắp, ôm trọn con đường nhỏ dài, tạo nên vẻ đẹp lãng mạn và thơ mộng.

Nhiều người ưa thích dạo bộ, ngắm cảnh đẹp của biển Nam Hải, chụp ảnh trên đường Tình yêu, coi đây là một điểm hẹn dạo mát, ngắm biển lãng mạn nhất Cô Tô. Thú vị nhất có lẽ là dạo bộ hoặc đạp xe ngắm cảnh biển trên cung đường - bãi biển này vào mỗi sớm mai. Không khí trong lành, gió biển dịu mát, tạo cảm giác thư thái. May mắn hơn, bạn có thể được hòa mình vào không khí làm việc buổi sáng khi ngư dân Cô Tô đưa hải sản về bờ, gỡ lưới cá, ghẹ...
Dulichgo
Một ngày của bạn sẽ trọn vẹn hơn khi cùng bè bạn đón những giọt nắng nhạt xuyên qua hàng dương, vui đùa với sóng biển, tham gia các trò chơi trên bãi biển, thả hồn ngắm hoàng hôn buông...

Theo đánh giá, đường Tình yêu và bãi biển Nam Hải có đủ tiêu chí để trở thành một điểm du lịch địa phương. Để tạo cơ sở xây dựng một điểm đến hấp dẫn, UBND huyện Cô Tô đã gửi tờ trình lên cơ quan chức năng xin công nhận điểm du lịch địa phương đối với đường Tình yêu và bãi biển Nam Hải. Đồng thời trong một tương lai gần, huyện sẽ đầu tư, cải tạo, xây dựng bãi Nam Hải trở thành bãi tắm du lịch đạt chuẩn, khu vui chơi dưới nước, đa dạng hóa các hình thức giải trí, dịch vụ vui chơi, giữ chân du khách.Dulichgo
Với định hướng phát triển, nét đặc sắc riêng, tin rằng trong tương lai không xa, đây sẽ là một điểm đến du lịch hấp dẫn du khách của đảo ngọc Cô Tô.

Theo Hà Phong (Báo Quảng Ninh)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.com/Sovitour

0 nhận xét:

Đăng nhận xét