Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Khám phá thác Ngà

(BGO) - Xuân Lương là xã vùng cao nằm ở phía Tây Bắc huyện Yên Thế (Bắc Giang), nơi đây có tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng với 400 ha rừng tái sinh, cây lim nghìn năm tuổi, chè xanh bản Ven và nhiều đình, đền, chùa. Đặc biệt, hệ thống suối, thác Ngà tạo điểm nhấn nổi bật cho điểm du lịch này.

< Đường vào thác Ngà.

Thác Ngà nằm cách trung tâm huyện hơn 23 km. Theo đường tỉnh 265 uốn lượn quanh những sườn đồi bạch đàn xanh ngát dẫn đến trung tâm xã Xuân Lương, từ đây, du khách vượt qua quãng đường 8 km tới chân thác Ngà. Với khí hậu mát mẻ của cánh rừng nguyên sinh cùng dòng thác quanh năm tung bọt trắng xóa sẽ cuốn hút du khách tìm hiểu, khám phá.

< Du khách cảm thấy thư thái kỳ lạ.
Dulichgo
Từ hạ nguồn lên đến thượng nguồn thác Ngà dài chừng 500 mét, du khách được chiêm ngưỡng khung cảnh của núi rừng với nhiều cây cổ thụ bên bờ suối như những chiếc ô khổng lồ, tạo không gian mát mẻ, có chỗ bừng sáng nhờ ánh nắng qua kẽ lá.

< Nhiều cây cổ thụ bên con suối mát lạnh.

Suốt hành trình, du khách thường gặp những phiến đá rêu phong có màu sắc sinh động, hình voi phủ phục nằm rải rác bên dòng suối, tạo không gian hấp dẫn, huyền bí.

< Khi đến chân thác có cảm giác mát lạnh khiến du khách hứng thú khám phá.
Dulichgo
Nơi thượng nguồn, tiếng ì ầm hòa cùng suối chảy róc rách và tiếng chim rừng. Tất cả tạo âm thanh kỳ diệu, du khách có thể thả mình vào “bồn tắm” thiên nhiên nơi chân thác, thỏa sức vùng vẫy dưới dòng nước mát lạnh, cảm giác thư thái kỳ lạ, quên mọi mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.

< Thú vị khi thưởng thức đồ nướng tại đây.

Tên gọi dòng thác có nhiều cách lý giải. Theo ông Vũ Xuân Quý - người có hơn 20 năm gắn bó với khu rừng này giải thích: Vì Thác tuôn chảy cao 30 m, quanh năm tung bọt trắng như ngà voi nên người xưa đặt tên là thác Ngà.

< Thùng rác được đặt tại nhiều vị trí để bảo vệ môi trường.
Dulichgo
Nơi đây, tán rừng có độ che phủ lớn, nhiệt độ luôn thấp hơn bên ngoài từ 2 - 3 độ C trong mùa nắng nóng, là điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch khám phá, trải nghiệm.

Được biết, UBND huyện Yên Thế đã lập đề án quy hoạch Khu du lịch sinh thái thác Ngà, bản Xoan, bản Ven nhằm phát triển du lịch sinh thái, cộng đồng, trải nghiệm.

Theo Đinh Hương (Báo Bắc Giang)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.com/Sovitour

Ấn tượng thác Ngà

0 nhận xét:

Đăng nhận xét