Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Tuyệt tình cốc là gì mà bị gắn với những bộ ảnh nhạy cảm?

(GĐN) - Thời gian qua, đã có những bộ ảnh nhạy cảm của các cô gái trẻ chụp tại Hải Phòng, Đà Lạt và gắn mác Tuyệt tình cốc. Vậy Tuyệt tình cốc là gì mà luôn được sử dụng như một cách định danh cho địa điểm?
Cả hai bộ ảnh những cô gái "chân dài" gây sốc dư luận chụp ở hồ nước tại Hải Phòng và Đà Lạt đều được gắn mác Tuyệt tình cốc nhưng không phải ai cũng biết Tuyệt tình cốc là gì.

Trong truyện kiếm hiệp "Thần điêu đại hiệp" của nhà văn Kim Dung (Trung Quốc), địa danh này là mmột chốn bồng lai tiên cảnh, là thiên đường dưới hạ giới cũng là nơi diễn ra câu chuyện tình cảm lâm ly, bi kịch của Tiểu Long Nữ và Dương Quá. Tiểu Long Nữ quyên sinh, trôi theo dòng nước đến Tuyệt tình cốc, được Cốc chủ cứu giúp và nàng sống khép kín ở đó với nhiều thăng trầm, đau khổ.

Còn những địa điểm được gắn mác Tuyệt tình cốc ở Việt Nam thì sao? Trước hết đó đều là nơi có phong cách đẹp, cách xa sự ồn ào của cuộc sống và có sự trùng hợp nhất định với Tuyệt tình cốc trong truyện kiếm hiệp Kim Dung.

< Tiểu Long Nữ ở Tuyệt tình cốc trong phim "Thần điêu đại hiệp".

Địa điểm được mệnh danh là Tuyệt tình cốc tại Hải Phòng nằm giữa dãy núi đá vôi Trại Sơn, An Sơn, Thủy Nguyên có diện tích chân núi đá rộng hơn 20 ha, hồ sâu 30-40 m tạo nên phong cảnh thiên nhiên rất thơ mộng hữu tình. Năm 2011-2014, khu vực này được khai thác đá phục vụ sản xuất xi-măng và vật liệu xây dựng. Chân núi đá bị đào sâu, rộng tạo nên hồ nước trong veo, tuyệt đẹp. Tuy nhiên phía sau vẻ đẹp ấy cũng ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm khó lường.

Cụ thể, do ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh cùng chất tạo thuốc nổ nên nước hồ xanh ngắt. Nhiều lượt khách tới thưởng ngoạn, chụp ảnh bất chấp nguy cơ Tuyệt tình cốc có thể nhiễm một số vi trùng gây bệnh, nhiều chất hoà tan độc hại từ thuốc nổ như axit nitric, axit sunfuric, oxit chì... Lòng hồ sâu, vách đá cheo leo, dễ sụt lún có thể khiến người tham quan, bơi lội "mất tích" bất cứ lúc nào.

Với địa điểm được mệnh danh Tuyệt tình cốc ở Đà Lạt cũng thế. Đây là vùng đất khá hoang sơ, nằm cách xa trung tâm thành phố Đà Lạt, đến được đó phải đi qua một đoạn đường dài 50km gồm đường rừng gập ghềnh, trơn trượt. Nơi này có một hồ nước trong vắt màu ngọc bích do nước mưa và các mạch nước ngầm dồn tụ nhiều năm. Tuy đẹp nhưng bất cứ ai định đến địa điểm này đều nhận được lời cảnh báo không nên mạo hiểm bởi đường đi hiểm trở, hồ nước sâu, vách đá dựng đứng... và nguy cơ bị cướp giữa đường.

Trong tất cả những vùng đất được gắn mác Tuyệt tình cốc ở Việt Nam, hiện chỉ có Tuyệt tình cốc tại Ninh Bình là đảm bảo được mỹ quan cũng như an toàn cho du khách. Chính xác thì đó là chùa động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư. Phần lớn khu vực động Am Tiên là thung lũng ngập nước, được vách đá bao bọc xung quanh.

< Tuyệt tình cốc ở Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Để vào được động, sau khi qua cổng, du khách sẽ đi xuống một lối đi bên phía tay trái, cạnh hồ nước rộng được thả sen, súng, cá rô Tổng Trường và rùa. Nước ở đây trong xanh, có thể nhìn thấy tận đáy với nhiều rong rêu. Quần thể này đã được Ninh Bình đưa vào khai thác du lịch tâm linh, có sự quản lý tương đối chặt chẽ nên hầu như chưa xảy ra một sự việc đáng tiếc nào ảnh hưởng đến mỹ quan, giá trị văn hóa, du lịch.

Tóm lại, xuất xứ từ một địa danh trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung, bất cứ nơi nào cảnh sắc phong thủy hữu tình đều có thể được mệnh danh là Tuyệt tình cốc. Nói đến cái tên này là số đông hình dung ra ngay một vùng đất đủ cả núi, sông hồ, cây cối chim muông và hoang sơ, vắng vẻ.

< Nơi được mệnh danh là Tuyệt tình cốc ở Ninh Bình.

Cũng bởi yếu tố này mà rất nhiều bạn trẻ có xu hướng khám phá, thậm chí "trút bỏ xiêm y" để thực hiện một bộ ảnh cá nhân giữa nơi vắng vẻ, không bị dòm ngó mà lại đảm bảo tính "độc, lạ" và không cần biết rằng khi phát tán tất cả những hình ảnh riêng tư ấy, ngoài gây phản cảm còn có thể vi phạm pháp luật.

Trong sự việc mới nhất về bộ ảnh của Á hậu Thư Dung chụp cùng một cô gái khác tại địa điểm được mệnh danh là Tuyệt tình cốc ở Đà Lạt, trao đổi với chúng tôi, các luật sư nhận định rằng, nếu đó là địa điểm chưa được khai thác, quản lý với nội quy cụ thể thì việc xử phạt một nhóm người ăn mặc nhạy cảm, chụp ảnh ở phạm vi cá nhân là rất khó. Dù vậy, hành vi phát tán hình ảnh, clip mang tính cá nhân ấy làm ảnh hưởng tới mỹ quan, thuần phong mỹ tục, tạo dư luận bất bình bức xúc... có thể là cơ sở để xử phạt.

Theo T.Nam (Gia Đình Net)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.com/Sovitour

0 nhận xét:

Đăng nhận xét