Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Một ngày với biển Sủng Cỏ

(BĐN) - Bãi biển Sủng Cỏ nằm ở hướng bắc của mũi Hải Vân, nhô ra biển. Chưa đầy 1 giờ đồng hồ đi từ trung tâm thành phố Đà Nẵng, bạn sẽ đặt chân lên địa chỉ này. Để ra được Sủng Cỏ, bạn có thể đi theo 2 đường chính: hoặc đi ca-nô từ cửa Hàn ra biển, hoặc lên thuyền đánh cá của người dân từ bến thuyền Nam Ô.

Xuất phát ở địa điểm nào, bạn cũng có thể tìm được cảm giác thư thái, trong lành trên biển. Thỉnh thoảng, có người chọn cách đến với Sủng Cỏ bằng đường bộ, men theo con đường mòn được người dân tạo ra trong những lần đi củi trên núi Hải Vân. Tuy nhiên, nếu đi bằng cách này, bạn nên đi cùng người dân địa phương để tránh đi lạc.

< Cano đưa du khách ra bãi biển Sủng Cỏ để khám phá.
Dulichgo
Sủng Cỏ được biết đến như một bãi biển ít dấu chân người. Vì lẽ đó, nơi đây vẫn giữ được nét hoang sơ và thanh bình cùng nụ cười hiền lành của đôi vợ chồng làm dịch vụ trên đảo. Họ sẽ giúp bạn chế biến món ăn, cung cấp nước giải khát và dụng cụ câu cá, lặn ngắm san hô.

< Có hàng cây che bóng mát và bạn có thể treo võng nằm nghỉ tại đây.

Dù khá tách biệt với những điểm du lịch sinh thái ở Đà Nẵng, nhưng Sủng Cỏ vẫn được các “tín đồ” du lịch tìm đến thông qua tour khám phá Đảo Ngọc – Sủng Cỏ. Hoặc, bạn cũng có thể tự mình thiết kế một chuyến đi Sủng Cỏ mà không cần tìm đến một công ty du lịch nào.

< Một điều làm cho Sủng Cỏ thêm hấp dẫn là có dòng suối nước ngọt tại đây.

Tại đây, bạn có thể sinh hoạt, vui chơi trên hai chiếc phản gỗ được đặt dưới bóng mát của cây cổ thụ, nằm võng đong đưa dưới hàng dứa dại và nghỉ ngơi, tắm biển, lặn bắt cua, ốc dưới những hốc đá…
Dulichgo
Khi còn ngồi trên thuyền giữa biển hướng mắt nhìn về Sủng Cỏ, ấn tượng đầu tiên trong bạn có lẽ là căn nhà cấp 4 nằm nép bên triền núi, vài chiếc dù trên bãi cát vắng bóng người và cây cối đong đưa theo chiều gió.

Lọt thỏm giữa mũi Hải Vân, Sủng Cỏ mang lại cho bạn cảm giác thư thái, trong lành với sóng nước và mây trời, những mỏm đá nhấp nhô bên ghềnh sóng. Nếu bạn là người yêu thích loại hình du lịch khám phá, thì Sủng Cỏ chắc chắn là sự lựa chọn thú vị trong những ngày hè. Đây cũng là địa điểm để bạn cắm trại và vui chơi qua đêm bên những người bạn yêu thích du lịch và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ.

Theo Huỳnh Lê (Đà Nẵng online)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.com/Sovitour

0 nhận xét:

Đăng nhận xét