Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Cuối tuần đi ngắm hồ Phú Ninh mùa nước cạn

(TTO) - Hồ Phú Ninh (Quảng Nam) mùa này lộ ra những bãi bồi xanh um, phía xa xa những cụm đảo với các tán thông xanh ngắt tuyệt đẹp.

< Hồ Phú Ninh đẹp thơ mộng mùa nước cạn.

Hồ Phú Ninh là một hồ chứa nước nhân tạo, nằm cách TP Tam Kỳ, Quảng Nam khoảng 7 km về phía tây, thuộc địa phận huyện Núi Thành và huyện Phú Ninh. Nơi này cách TP. Đà Nẵng khoảng 70 km. Hồ Phú Ninh từng là công trình thủy lợi lớn nhất miền Trung.

< Vị trí hồ Phú Ninh (dấu đỏ) trên bản đồ.

< Những bãi bồi nổi lên giữa hồ nước.
Dulichgo
Những ngày này, hạn hán kéo dài, nguồn nước của hồ ngày càng cạn, lộ ra những bãi bồi rất đẹp. Những bãi đá nhô lên khắp nơi trong lòng hồ dưới ánh nắng chiều vàng vọt, tạo nên vẻ thơ mộng. Những hòn đảo nổi trên hồ có rừng thông xanh ngát, in bóng xuống mặt hồ.

< Bãi bồi, dòng nước, rừng thông đẹp như bức tranh thủy mặc.

< Hồ Phú Ninh lúc buổi chiều.
Dulichgo
Theo số liệu chi cục kiểm lâm Tỉnh Quảng Nam (năm 2000), khu vực rừng phòng hộ Phú Ninh có 15.768 ha rừng, trong đó 1.500 ha rừng trồng. Trong hồ có khoảng 30 đảo nhỏ với cảnh quan đẹp đang được đầu tư phát triển du lịch. Tổng diện tích vùng phòng hộ của Hồ Phú Ninh là 23.409ha.

< Cây đơn côi.

< Hồ Phú Ninh khi chiều buông xuống.

< Nước hồ xanh màu ngọc bích.
Dulichgo
Vùng rừng phòng hộ có 34 loài thú, 26 loài bò sát và 14 loại động thực vật được ghi vào sách đỏ Việt Nam, là nơi bảo tồn hàng trăm loài thực vật và dược liệu quý, với hệ động thực vật phong phú. Đặc biệt ở hồ Phú Ninh có đảo khỉ với số lượng hàng chục chú khỉ đang cư ngụ.

< Đàn khỉ ra bờ hồ uống nước.

< Hệ thống lưu trú trên hồ.

Giữa hồ có nguồn nước khoáng thiên nhiên chứa hàm lượng khoáng chất cao, có tác dụng chữa bệnh. Nơi đây khu du lịch sinh thái với những dãy khách sạn nằm núp dưới tán thông xanh ngắt.

Theo Lê Trung (Tuổi Trẻ)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.com/Sovitour

Hồ Phú Ninh - hòn ngọc xanh giữa miền Trung
Chèo thuyền trên hồ Phú Ninh
Phú Ninh, một Hạ Long nhỏ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét