Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Mùa lễ hội dã quỳ ở Gia Lai

(Vivu247) - Biểu tượng của núi Chư Đang Ya được đặt ở độ cao 975m, phía trên đặt một tảng nham thạch, phần đế khắc tọa độ. Tất cả các khâu thiết kế không gian trình diễn và chuẩn bị khác đã hoàn thành, chờ đón một mùa lễ hội hoa dã quỳ mới nhiều dấu ấn.

Ở mùa lễ hội lần thứ hai, Ban tổ chức đã chọn một tảng nham thạch làm biểu tượng. Đây là một trong những dấu tích còn sót lại của miệng núi lửa Chư Đang Ya sau hàng triệu năm ngừng hoạt động. Biểu tượng thể hiện được nét đặc trưng của núi lửa cũng như tính riêng biệt về lịch sử, văn hóa, xã hội của địa phương và được đặt trên đỉnh để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Chư Đang Ya.

Nhà Rông Ia Gri và không gian tổ chức lễ hội được chính bàn tay của các nghệ nhân người J'rai tỉ mỉ tạo nên.
Dulichgo
Đến với lễ hội năm nay du khách ngoài việc được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa dã quỳ còn có thể tham gia cuộc thi chinh phục đỉnh núi lửa Chư Đăng Ya, giao lưu văn hóa văn nghệ, thưởng thức những món ăn đặc sắc như cơm lam, gà nướng, rượu ghè… Xuyên suốt lễ hội là các hoạt động biểu diễn nghệ thuật cồng chiêng, đan lát, dệt thổ cẩm, tạc tượng, phục dựng nguyên bản một số lễ hội truyền thống của dân tộc J’rai và các hoạt động thể thao khác như: đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ.

Dù lễ hội chưa chính thức bắt đầu nhưng rất nhiều du khách yêu thích loài hoa của núi rừng Tây Nguyên đã đến thăm lòng chảo Chư Đang Ya.
Dulichgo
Lễ hội Hoa Dã quỳ – Núi lửa Chư Đang Ya 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 10 - 13.11. Đây cũng là khoảng thời gian hoa dã quỳ nở vàng bên những thửa khoai lang vào độ xanh lá. Sự nỗ lực của Ban tổ chức và người dân địa phương hứa hẹn một mùa lễ hội hoa dã quỳ chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn.

Theo Phạm Ly (Vivu247)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.com/Sovitour

0 nhận xét:

Đăng nhận xét