Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Ngắm cỏ hồng lúc bình minh

(TTO) - Cuối năm, thường vào tháng 11, cỏ hồng mọc nhiều ở Đà Lạt và khắp cao nguyên Lâm Viên. Đó là cái cớ thuyết phục để du khách đến với vùng đất lạnh ngắm cảnh, chụp ảnh.

Cỏ hồng là loài cỏ phổ biến mọc khắp núi đồi cao nguyên Lâm Viên. Sau một mùa mưa, những cây cỏ già lụi đi, cỏ non bắt đầu nhú lên khỏi mặt đất. Lá cỏ non có màu tím hồng và hoa cũng thế.

Cỏ hồng mọc không dày nhưng đều khiến mắt người có cảm giác cỏ phủ kín mặt đất. Cỏ mọc không cao quá mắt cá chân, thân mềm. Nhiều người đi chân trần trên cỏ rồi ví von "thân cỏ mềm như nhung".

Cỏ mọc nhiều nhất ở những rừng thông thưa, những khu đất trống giữa rừng. Tuyệt nhất là những trảng cỏ lớn nằm ở thung lũng. Ban ngày, khi nắng đượm, những trảng cỏ nổi lên màu hồng tím, khiến loài cỏ rừng hoang dại được gọi tên cỏ hồng mỹ miều.

< Cỏ hồng hóa "cỏ tuyết" khi có sương đọng là khung cảnh nhiều du khách mong muốn chiêm ngưỡng.
Dulichgo
Cỏ hồng đẹp nhất không phải khi nó màu hồng mà là màu trắng. Ấy là lúc rạng sáng, sương đọng dày trên những bông cỏ tạo nên một màu trắng như tuyết. Cũng bởi điều này mà những tay nhiếp ảnh thường xuyên lội rừng săn ảnh cỏ hồng gọi loài cỏ ấy là "cỏ tuyết".

Bông cỏ mịn là chỗ bám chắc chắn cho những hạt sương. Nắng càng lên cao, sương tan đến đâu thì màu hồng quay về với cây cỏ đến đấy.

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, người ngắm cảnh thấy được một hành trình thay đổi của trời đất, cảm tưởng như một cuộc chuyển mùa kỳ diệu gom lại trong một khoảng thời gian rất ngắn ngủi khiến còn người ở trong khung cảnh đó choáng ngợp, ngẩn ngơ.

< Một bình nguyên cỏ hồng nằm ở huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Để ngắm được cảnh cỏ hồng hóa cỏ tuyết lúc bình minh, du khách phải cắm trại qua đêm ở đây.
Dulichgo
Người đã được chứng kiến sẽ nhớ mãi, người chưa từng thì mong muốn được một lần sống trong không gian chuyển mình kỳ diệu của đất trời.

< Quá khuya, nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 14 độ C nên du khách phải dùng đến những lều chuyên dụng có khả năng giữ ấm trong môi trường 5 độ C.

Cỏ hồng, sương tuyết và cuộc chuyển mình kỳ diệu của đất trời không phải bày sẵn trước mắt. Muốn được tận mắt chứng kiến, bạn phải rời phố khi trời còn tối để đi vào những khu rừng thưa.

< Em bé 17 tháng tuổi được ba mẹ cho đi cùng được ưu ái ngủ trong chiếc lều đặc biệt được lắp trên mui xe của ban tổ chức để đảm bảo sức khỏe.
Dulichgo
Ở Đà Lạt, người ngắm cảnh thường tìm đến những đồi cỏ ở khu Đan Kia - Suối Vàng (huyện Lạc Dương, cách Đà Lạt khoảng 15 km), đồi Đa Phú (nằm trên đường vào Suối Vàng).

< Ở những bình nguyên ở Đức Trọng, Di Linh, cỏ hồng trải dài trong một không gian rộng, khoáng đạt hút tầm nhìn.

Đối với người thích không gian mênh mông, thảo nguyên thoáng đãng thì phải đi xa hơn vào khu vực Tà Năng, Đà Loan (huyện Đức Trọng, cách Đà Lạt khoảng 70 km), đi vào chiều hôm trước, mang theo lều trại.

< Những đồi cỏ hồng ở Đà Lạt cho du khách cảm giác lãng mạn, nhẹ nhàng.

Anh Ngô Anh Tuấn, chuyên tổ chức hoạt động dã ngoại ngắm cảnh Dalat Discovery, cho biết: "Sau những vất vả, du khách được đất trời thưởng cho một hoàng hôn và bình minh ý nghĩa. Đây là phần thưởng cho những người chịu đầu tư để có mặt đúng khoảnh khắc".
Dulichgo
Anh Tuấn cho rằng du khách đi ngắm cảnh cỏ hồng nên đi theo các lối mòn để tránh làm hư các trảng cỏ. Ngoài ra, nếu cắm trại thì nên chọn khu vực ít cỏ, khuất gió để tránh làm ảnh hưởng đến cảnh quan.

Sẽ có lễ hội cỏ hồng

< Những chú ngựa nhởn nhơ ăn cỏ ở khu vực xen lẫn cỏ xanh - cỏ hồng tại chân núi Langbiang (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách Đà Lạt khoảng 15 km).

Thời gian tổ chức Mùa hội cỏ hồng Lâm Đồng dự kiến trong 9 ngày (từ ngày 24-11 đến 2-12/2018), miễn phí tham quan. Mùa hội cỏ hồng được tổ chức ở khu vực hồ Đan Kia - Suối Vàng và thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Đây là vùng giáp với TP. Đà Lạt.
Dulichgo
Ngoài các hoạt động tham quan, chụp ảnh ở đồi cỏ hồng, chương trình có cuộc thi đua ngựa không yên với sự tham gia của các nài ngựa người dân tộc bản địa K’Ho và loài ngựa cỏ sống ở khu vực núi Langbiang. Khi tham dự chương trình, du khách không được mang theo rượu bia, chất kích thích.

Theo Mai Vinh (Dulich.Tuoitre)
Du lịch, GO!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét