Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Ngắm hoa tím đẹp lung linh trên đỉnh Tà Chì Nhù

(TH) - Tà Chì Nhù, còn gọi là Phu Song Sung theo cách gọi của người dân tộc Thái hay Chung Chua Nhà theo cách gọi của người dân tộc Mông. Nếu xét về độ cao thì đây là đỉnh núi nằm trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam, đứng ở vị trí thứ 6 với độ cao 2.979 m trong địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Còn nếu xét về độ khó thì Tà Chì Nhù được xếp vào hàng đầu bởi đường đi đa số là dốc cao, ít bóng cây, đá sỏi nhiều.

Đỉnh Tà Chì Nhù còn được coi là nóc nhà của Yên Bái, là thách thức cực hạn cho những tín đồ mê phiêu lưu và thích khám phá. Bên cạnh việc lên đỉnh “săn mây”, người ta còn đến đây để săn ảnh với loài hoa không tên nhưng đẹp đến bất ngờ.

Không phải trong phim, cũng không phải trong những khung hình mộng mơ ở vùng thảo nguyên Mông Cổ hay Châu Âu nào đó mà có cả một vùng đồi hoa tím đẹp "lịm tim" nằm dọc trên quãng đường chinh phục Tà Chì Nhù - đỉnh núi cao thứ 6 của Việt Nam.
Dulichgo
Hằng năm cứ tầm độ tháng 10, tháng 11, phượt thủ lên đỉnh Tà Chì Nhù đều sẽ được chứng kiến sắc hoa tím phủ kín triền đồi, đẹp đến nao lòng như thế này.

Thông thường, Tà Chì Nhù nổi tiếng là một ngọn đồi trọc chỉ phù hợp để săn mây. Ít ai biết, vào cuối thu, khoảng thời gian thích hợp, những bông hoa tím ẩn mình bấy lâu bỗng nở bung biến Tà Chì Nhù thành ngọn đồi màu tím, một không gian cực kỳ tuyệt vời cho những bức ảnh sống ảo đẹp ngỡ ngàng không thua kém gì những cánh đồng violet ở trời Âu.
Dulichgo
Chẳng có ai biết về loài hoa này. Không biết xuất xứ từ đâu, không biết tên tuổi. Chỉ biết hoa mọc dại và sống rất tốt trong điều kiện khí hậu tự nhiên trên cao. Người Mông gọi hoa này là hoa Chi Pâu, bởi trong tiếng Mông, “chi pâu” nghĩa là “không biết” hoặc “không hiểu”.

Hoa Chi Pâu có những nụ nho nhỏ, mọc hoang dại trên độ cao từ 2500m trở lên trên đỉnh Tà Chì Nhù Yên Bái. Hoa có màu tím như hoa sim, pha chút trắng đẹp mắt. Hoa thường nở rộ cùng nhau, kéo dài như một dải lụa tím lịm, phủ kín qua bao ngọn đồi.
Dulichgo
Thời điểm hoa thi nhau nở rộ sẽ tạo ra một khung cảnh những triền đồi đẹp lãng mạn. Sắc tím của hoa Chi Pâu không đậm như hoa oải hương, không tím chói như hoa bìm bìm, cũng không quá nhợt nhạt như tím bằng lăng. Sắc tím pha trắng khiến cho hoa mang nét tự nhiên hoang dại, không kiêu kì như những loài hoa khác.

Chưa bao giờ bạn cảm thấy mây và trời gần đến thế, như thể chỉ cần với tay là có thể chạm được mây.
Dulichgo
Những áng mây lúc này không ở trên đầu mà nằm ngang tầm mắt, khi thì lập lờ, mềm mại như dải lụa, lúc lại bông tơi, trắng xóa như kem bông. Theo đường chạy mặt trời những đám mây hiện lên rõ nét, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Vào mùa này, đỉnh Tà Chì Nhù Yên Bái chìm trong sắc tím mộng mơ đủ sức níu chân du khách. Đã đến được nơi này, du khách sẽ không nỡ bỏ đi nếu như không săn được ngàn tấm ảnh với loài hoa đặc biệt này.

Trong khung cảnh như thế, thi thoảng lại còn xuất hiện vài chú ngựa hay đàn dê được người Mông chăn thả. Chúng rong chơi và vô tình lọt vào ống kính của du khách thập phương, đủ cho ra đời những tấm ảnh đẹp lung linh, ảo diệu vô cùng.

Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.com/Sovitour tổng hợp từ 24h.com.vn, Dulichvietnam.com.vn...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét