Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Độc đáo đảo Phật Nằm

(BDL) - Chỉ khoảng 15 phút chạy bằng cano, chúng tôi đã đến đảo Phật Nằm. Điểm đến thu hút du khách trong nước và quốc tế không chỉ vì hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ, mới lạ mà bởi hòn đảo nhìn xa tựa hình dáng của ông Phật nằm ngự giữa sóng nước trong vịnh Bắc Vân Phong, toàn thân trong tư thế thiền tụng.

Đảo Phật Nằm (hay còn gọi là hòn Ó) là một trong 8 hòn đảo lớn nhỏ thuộc thôn đảo Điệp Sơn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa). Nơi đây hấp dẫn du khách không chỉ bởi con đường thủy đạo nối liền hòn Giữa (hòn Quạ) và hòn Ó với nhau để du khách có thể đi bộ qua lại giữa hai đảo mà mỗi khi thủy triều xuống, phía mũi Tu Hài của đảo Phật Nằm xuất hiện thêm “con đường đi bộ trên biển” với dòng nước hai bên “nóng – lạnh” khá độc đáo…

Theo chia sẻ của người dân địa phương, khách du lịch thường nói đi đảo Điệp Sơn. Thực chất, đây là tên gọi chung của thôn đảo Điệp Sơn. Tại thôn đảo này có 8 hòn đảo lớn nhỏ là hòn Dung, hòn Ó, hòn Quạ, hòn Bịp, hòn Một, hòn Mao, hòn Trâu Nằm và hòn Cổ. Trong đó, đảo hòn Ó hay còn gọi đảo Phật Nằm là điểm nhấn tại thôn đảo này.
Dulichgo
Điều hấp dẫn và cuốn hút của hòn đảo chính là con đường thủy đạo dài khoảng 300m – con đường do cát bồi xâm xấp mặt nước biển, nối liền hòn Quạ và hòn Ó với nhau, du khách có thể đi bộ qua lại giữa hai đảo mà không sợ nguy hiểm. Thế nhưng, đảo Phật Nằm còn hút khách bởi sự độc đáo hơn, khi thủy triều rút, con đường thủy đạo hiện rõ để nhô lên những lớp vỏ san hô thì phía mũi Tu Hài của đảo sẽ xuất hiện “con đường đi bộ trên biển” dài khoảng 800m độc đáo.

Đặc biệt, dòng nước biển nơi mũi Tu Hài chịu sự tác động của dòng thủy đạo nên sinh ra hai dòng nước: bên ấm áp – bên mát lạnh khiến bao du khách đắm mình trong không gian giữa trời nước mênh mông, thỏa sức vẫy vùng trong làn nước trong xanh, mát lạnh, khám phá con đường đi bộ dưới nước độc nhất vô nhị ở Việt Nam.
Dulichgo
Trước đây, nơi này được “bao phủ” bởi rác. Tuy nhiên, nhờ công sức của những người làm du lịch trên hòn đảo này, họ đã đổi mồ hôi của mình để làm sạch môi trường biển. Nghe câu chuyện và công cuộc dọn dẹp ấy, mới thấy rằng, sức người thật không gì so sánh được.

Đảo Phật Nằm được du khách yêu mến bởi vẻ đẹp hiếm có của thiên nhiên ban tặng. Khi tới đảo Phật Nằm, du khách sẽ được chứng kiến khung cảnh bình minh tuyệt đẹp. Từ khoảng 5h sáng, những tia nắng đầu tiên của ngày mới sẽ dần xuất hiện. Lúc này mặt biển phẳng lặng, ánh bình minh từ phía chân trời chiếu xuống, đảo Phật Nằm đẹp như bức tranh.

“Để đón những tia nắng đầu tiên, chúng tôi đã phải cố gắng dứt mình ra khỏi giấc ngủ trong căn nhà sàn ven biển. Mọi thứ xung quanh cũng như bừng tỉnh khi ánh mặt trời nhô lên trên ngọn núi phía xa xa”, chị Ngọc Liên, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ.

Khi mặt trời dần lên, lối mòn nhỏ để lên đỉnh núi hiện ra sau lớp sương mờ. Con đường nhỏ ấy sẽ đưa du khách lên cao, phóng tầm mắt nhìn xuống bờ cát mềm mại như dải lụa vắt giữa bốn bề biển cả. Hoặc du khách có thể tản bộ trên con đường dọc biển được xen trồng bằng những cây hoa giấy. Chiều xuống, đảo Phật Nằm là điểm lí thú cho du khách ngắm hoàng hôn khi mặt trời khuất dần sau rặng núi. Một khung cảnh yên bình.
Dulichgo
Bữa tối, dưới chiếc đèn nê-ông, những món ăn được chế biến từ hải sản tươi ngon vừa đánh bắt được. Giữa mênh mông sông nước, cảm giác nghe tiếng sóng vỗ rì rào trong làn gió đượm vị biển khi màn đêm buông xuống, cách xa ánh sáng thành phố thật không sao tả hết thành lời. Cái cảm giác ấy, khi có thể, bạn hãy đến một lần để cảm nhận.

Theo Nguyễn Nam (Báo Du Lịch)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.com/Sovitour

Kỳ thú đảo Phật nằm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét