Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Bán đảo Sơn Trà sạt lở kinh hoàng

(TNO) - Đã có hơn 20 điểm sạt lở kinh hoàng tại bán đảo Sơn Trà (Q.Sơn Trà, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), đường dẫn lên Sơn Trà bị chia cắt, tê liệt.

Đêm mưa lớn kéo dài từ 8.12 đến cuối ngày 10.12 đã khiến bán đảo Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) bị sạt lở kinh hoàng.

Trưa ngày 11.12, có mặt tại Sơn Trà theo đường dẫn từ đường Yết Kiêu lên đỉnh Bàn Cờ và từ đường Hoàng Sa lên chùa Linh Ứng, PV Thanh Niên ghi nhận đã có hơn 20 điểm sạt lở lớn, nhỏ.

Tại điểm sạt lở lớn nhất có khối lượng hàng nghìn mét khối đất đá, tràn xuống chắn hết mặt đường và gây chia cắt hoàn toàn tuyến giao thông từ đường Yết Kiêu lên Sơn Trà.

Ngoài những bãi đất, đá chặn kín lối đi, trên đỉnh núi, từng mảng đất bị nứt có thể tràn xuống đường bất cứ lúc nào.

Nguyên nhân gây sạt lở là do trận mưa lớn kéo dài mấy ngày qua tại TP.Đà Nẵng đã gây phá vỡ kết cấu đất đá. Đã có nhiều cây lớn bị đất đá vùi sâu, có cây nằm trơ rễ chắn ngang đường đi chùa Linh Ứng.

Trao đổi với PV Thanh Niên về việc sạt lở kinh hoàng này, ông Phan Minh Hải, Phó Ban quản lý (BQL) bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết theo thống kê sơ bộ hiện có 21 điểm sạt lở trên bán đảo Sơn Trà. Cá biệt một số điểm cây đổ chắn ngang đường, ô tô không thể lưu thông, giao thông dường như bị tê liệt.

Hiện BQL đang phối hợp với Sở GTVT Đà Nẵng đưa hàng rào, biển báo lên cắm để cảnh báo cho người dân và du khách. Đồng thời BQL cũng phối hợp Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn chặt cây để thông đường.

Cũng theo ông Hải, đơn vị đã cử người trực, hướng dẫn người dân lưu thông, tránh các điểm sạt lở nguy hiểm.

Đơn vị này khuyến cáo người dân, du khách hạn chế di chuyển lên đỉnh Bàn Cờ, điểm du lịch Cây đa nghìn năm... khi có mưa.

Theo Huy Đạt (Thanh Niên)
Du lịch, GO!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét