Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Đến núi Hàm Rồng săn mây luồn Sa Pa

(TTO) - Mây luồn là 'đặc sản' Sa Pa, Lào Cai vào những ngày nắng đẹp dường như thôi miên du khách tham quan.

< Đến với Sa Pa mùa này, du khách dễ gặp cảnh mây luồn, ray nắng (tia nắng xuyên qua mây luồn).

Thị trấn Sa Pa cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 33km. Mây luồn vốn thường chỉ xuất hiện vào những nắng đẹp, trời quang đãng và trong những ngày xuân ấm áp. Có khi chúng chỉ xuất hiện vài giờ rồi tan dần theo ánh nắng mặt trời. Do đó, mây luồn được xem là "đặc sản" của Sa Pa.

< Toàn cảnh Sa Pa ẩn hiện trong mây luồn.

Vào những ngày nắng ấm, không sương mù, mây ngưng tụ ở các thung lũng rồi tràn về thị trấn, bản làng và núi rừng Sa Pa hình thành nên các dải mây luồn tuyệt đẹp.

< Sân mây trên đỉnh Hàm Rồng là nơi giới nhiếp ảnh và khách du lịch thích thú ngắm Sa Pa từ trên cao.
Dulichgo
Với nhiều tay máy chuyên nghiệp, mây luồn Sa Pa được xem là đề tài thú vị để thỏa sức đam mê sáng tác ảnh.

< Những dải lụa mây luồn trắng tinh khôi dập dìu trên thị trấn.

Các địa điểm có thể cảm nhận được mây luồn đẹp nhất ở vùng rừng núi Sa Pa là núi Hàm Rồng, đường lên bản Hang Đá của người Mông ở xã Hầu Thào, cách trung tâm thị trấn khoảng 3-4km về phía nam hay trên đỉnh đèo Ô Quý Hồ, nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Lào Cai - Lai Châu.

< Ngày mới nhìn từ núi Hàm Rồng.
Dulichgo
Trong chuyến "săn ảnh" vừa qua, nhiếp ảnh gia Nông Thanh Toàn (Huế) cùng các đồng nghiệp đến Sa Pa may mắn đúng vào dịp trời đẹp, nắng vàng ươm cuối thu, lúc thị trấn sương mù giao mùa bước vào những ngày đông lạnh giá.

< Sắc trắng của mây bay tương phản với màu xanh của đồi núi trùng điệp.

Anh Toàn lựa chọn khu vực Sân mây trên núi Hàm Rồng có độ cao khoảng 1.800m để chụp mây luồn Sa Pa vào các thời điểm sáng sớm, chiều và cả lúc chiều tối trong ngày.

< Mây luồn huyền ảo trên thị trấn Sa Pa rực sáng ánh đèn đêm.
Dulichgo
Trong ngày đẹp trời ấy, biển mây hòa quyện với nắng vàng và dập dờn theo cơn gió thoảng, cứ ngỡ như những dải lụa trắng mượt mà ngao du qua sườn đồi.

< Núi rừng Sa Pa vào lúc mây luồn đẹp như bức tranh thủy mặc, chụp lúc bình minh.

Sắc trắng của mây bay tương phản với màu của đồi núi trùng điệp cao ngút tận mây xanh tạo nên bức tranh Sa Pa đẹp ngỡ ngàng như phong cảnh châu Âu.

Vào lúc chiều tối, mây luồn trên thị trấn Sa Pa mang vẻ đẹp kỳ ảo và huyền bí hơn.

< Mây luồn thị trấn Sa Pa đẹp như thành phố châu Âu khi nhìn từ trên cao.
Dulichgo
"Sa Pa lúc giao mùa còn sót lại chút nắng vàng hanh, đẹp như bức tranh thủy mặc với những luồn mây trắng tinh khôi đan xen bồng bềnh giữa không trung. Đến Sa Pa vào thời điểm nào, mùa nào cũng đẹp, nhưng có lẽ đẹp nhất là vào lúc thị trấn mây luồn bay" - anh Toàn chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

< Những tòa nhà thị trấn Sa Pa rực sáng ánh đèn giữa khung cảnh mây bay.

Núi Hàm Rồng có điểm cao nhất là 1.850m, đây một trong những địa điểm ngắm cảnh đẹp và thơ mộng nhất khu du lịch Sa Pa. Để lên đây, du khách đến quảng trường trung tâm Nhà thờ đá. Phía sau Nhà thờ đá là đường dẫn lên khu du lịch núi Hàm Rồng.

< Thị trấn Sa Pa bồng bềnh trong mây và khung cảnh càng mê hoặc hơn khi về đêm.

Từ Sân mây, du khách phóng tầm mắt sẽ nhìn thấy toàn cảnh thị trấn Sa Pa ẩn hiện trong làn mây, thấp thoáng là thung lũng Mường Hoa, bản Cát Cát và những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp bên bản Tả Van.

< Nhà thờ đá Sa Pa lung linh, huyền ảo trong đêm.
Dulichgo
Ngoài khu vực Sân mây, trên núi Hàm Rồng còn có rất nhiều tiểu cảnh đẹp để du khách tham quan, chụp ảnh như Vườn Lan, Vườn Đào hay Cổng Trời. Tại Cổng trời, du khách sẽ thấy rõ hơn hình dạng đầu rồng đặc trưng của núi theo như tên gọi núi Hàm Rồng.

Theo Huỳnh Phương, Nông Thanh Toàn (Dulich.Tuoitre)
Du lịch, GO!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét