Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Đi cáp treo lên đồi Robin ngắm toàn cảnh Đà Lạt

(TH) - Đà Lạt với vô vàn cảnh đẹp làm say lòng người khách đến thăm. Thế nhưng có một góc nhìn khác về Đà Lạt, góc nhìn trên cao từ đồi Robin mà bạn nhất định phải thử để có thể thu trọn vào mắt thành phố xinh đẹp này.

Đồi Robin hay còn gọi là đồi Cáp Treo Đà Lạt, đây là nơi bắt đầu tuyền cáp treo dài hơn 2 cây số từ Đà Lạt đến Thiền Viện Trúc Lâm. Ngoài chức năng là một nhà Ga cáp treo, nơi này còn là một địa điểm tham quan, du lịch ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt từ trên cao.

Trước năm 1975 khu vực đồi Robin hiện nay là nơi lặp đặt hệ thống Pháo phòng thủ của quân đội miền Nam. Sau giải phóng khu đồi này được quy hoạch xây dựng làm nơi ngắm cảnh, thưởng ngoạn tại ngoại ô thành phố Đà Lạt.
Dulichgo
Tuyến cáp treo tại đây được bắt đầu xây dựng từ ngày 3/2/2002 và chính thức đưa vào hoạt động vào đầu tháng 2 năm 2003. Đồi Robin và tuyến cáp treo này là một trong những điểm nhấn đẹp nhất của thành phố Đà Lạt hiện nay.

Đồi Robin Đà Lạt có vị trí nằm ngay bên con đèo Prenn, nơi cửa ngõ vào thành phố với không gian thoáng đãng cùng tầm nhìn rộng mở, chưa cần lên cáp treo, chỉ cần đứng trên đỉnh đồi thôi bạn đã có thể chiêm ngưỡng gần như là trọn vẹn khung cảnh của thành phố bình yên này.

Công trình cáp treo từ Đà Lạt đến Thiền Viện Trúc Lâm được công ty Doppelmayr của Áo lắp đặt theo công nghệ hiện đại nhất của Châu Âu thời gian đó.

Chiều dài của tuyến cáp treo này là 2267m và có 10 trụ đỡ để Cabin vượt qua trên những ngọn cây thông. Hệ thống có tất cả 50 cabin và khoảng cách di chuyển giữa chúng là 120m chạy luân chuyển với tốc độ khoảng 5m/ giây. Thời gian cho đoạn đường dài 2267 từ đồi Robin qua nhà Ga bên Thiền Viện là 12 phút, tổng công suất có thể vận chuyển khách của cáp treo là 900 hành khách/1 giờ.
Dulichgo
Sử dụng hệ thống cáp treo này du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh hồ Tuyền Lâm, một góc thành phố Đà Lạt và ngọn núi Voi hùng vĩ ở phía Nam thành phố, cáp treo di chuyển từ độ cao hơn 1500m ở đồi Robin xuống một ngọn đồi thấp hơn khoảng 1200m.

Đầu cáp treo ở Thiền Viện Trúc Lâm là một nhà Ga được xây dựng có tổng diện tích sàn lên đến 7,500 mét vuông, nơi đây ngoài là một nhà Ga cáp treo còn có các cửa hàng mua sắm, lưu niệm và cà phê phía trên.

Giá vé cáp treo hiện nay là 80,000đ/1 người lớn khứ hồi qua về, 50,000đ/1 trẻ em khứ hồi qua về và tương ứng 60,000đ/ người lớn, 40,000đ/ trẻ em 1 chiều.

Với chiều cao hơn 1500m so với mực nước biển, góc nhìn từ cáp treo chắc chắn là góc nhìn đẹp nhất để ngắm Đà Lạt.
Dulichgo
Một buổi ngồi trong cabin, đưa mắt nhìn xuống thành phố dưới chân với bạt ngàn các loài hoa khoe sắc, băng qua rừng thông xanh mát, ngắm nhìn những căn biệt thự cổ mang đậm kiến trúc châu Âu nằm rải rác, xen kẽ bên những khóm hoa, rừng cây. Đà Lạt bình yên lại có thể dễ dàng ngắm nhìn đến vậy. Cũng không phải lúc nào bạn cũng có thể có được cảm giác hòa mình giữa thiên nhiên an bình như vậy.

Thiền viện Trúc Lâm ở phía ga bên kia cũng là điểm đến hút khách của Đà Lạt, là một chốn thanh tịnh nơi người ta tìm đến để ngắm cảnh, để tìm hiểu văn hóa, để tìm chút bình yên. Một tuyến cáp treo Robin, hai điểm du lịch, đây chắc chắn là trải nghiệm mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua khi về thăm Đà Lạt.

Du lịch, GO! tổng hợp từ Vntrip, Dalattourist

0 nhận xét:

Đăng nhận xét