Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Kẻ rải đinh trên cầu Tân Vũ-Lạch Huyện chỉ bị phạt hành chính!

(BGT) - Kẻ rải đinh trên cầu Tân Vũ-Lạch Huyện gây bức xúc dư luận chỉ bị phạt hành chính từ 1 đến 1,5 triệu đồng.

< Đối tượng Lê Trung Hiếu tại cơ quan công an.

Ngày 24/12, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hải Phòng) cho biết: Sau khi hoàn thiện hồ sơ, đơn vị đã bàn giao đối tượng  Lê Trung Hiếu (SN 1998, làm nghề sửa xe ở thôn Minh Hồng, xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải) cho Công an huyện Cát Hải xử lý.
Theo nguồn tin từ Công an huyện Cát Hải, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng Lê Trung Hiếu. Đối chiếu theo quy định, cơ quan chức năng sẽ xử phạt hành chính đối với Hiếu, mức phạt từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng, lập hồ sơ quản lý giáo dục tại cộng đồng.

“Việc đối tượng rải đinh trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện gây nguy cơ mất ATGT nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc. Lực lượng công an chúng tôi đã mất rất nhiều công sức để điều tra, bắt đối tượng.


< Lượng đinh lực lượng quản lý cầu thu dọn tại cầu Tân Vũ - Lạch Huyện.

Tuy nhiên, đối chiếu theo quy định thì chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Cụ thể theo quy định thì hành vi của đối tượng phải gây hậu quả nghiêm trọng hoặc gây hậu quả kinh tế lớn. Tuy vậy, cả hai yếu tố này đều chưa xảy ra”, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự Hải Phòng cho biết.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, từ tháng 11 đến đầu tháng 12/2018, trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện liên tục xảy ra tình trạng rải đinh. Nhiều xe máy đi qua cầu đã bị thủng săm. Việc đối tượng rải đinh trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện gây bức xúc trong dư luận, nhiều ý kiến cho rằng hành vi rải đinh này chẳng khác gì hành vi cố ý giết người.

Trước sự bức xúc của dư luận, Ban ATGT Hải Phòng, Công an Hải Phòng và Sở GTVT Hải Phòng đã vào cuộc. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an Hải Phòng, Phòng Cảnh sát hình sự chỉ đạo Đội 2 thuộc Phòng thành lập tổ công tác tiến hành điều tra.


< Lực lượng quản lý vất vả thu dọn đinh rải trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện.

Sau nhiều ngày điều tra, củng cố hồ sơ, hồi 10h cùng ngày, đơn vị phối hợp với Công an xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải đã triệu tập đối tượng Lê Trung Hiếu về cơ quan công an để điều tra, làm rõ về hành vi rải đinh trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện. Hiếu là đối tượng nghiện ma túy, đã có vợ con.

Tại cơ quan công an, Lê Trung Hiếu đã khai nhận hành vi rải đinh nhằm trục lợi.

Hiếu khai nhận, khoảng đầu tháng 11/2018, anh ta lấy khoảng 0,5 kg đinh loại 3 cm của gia đình, sau đó đi xe máy theo hướng từ nội thành Hải Phòng về huyện Cát Hải, rải đinh dọc cầu Tân Vũ - Lạch Huyện. Do quán sửa xe của Hiếu nằm ngay gần cầu, nên đã có nhiều người bị thủng săm xe đến quán của Hiếu sửa xe. Mỗi vết thủng săm Hiếu thu 20 nghìn đồng, với các xe phải thay săm thu 90 nghìn đồng.

Theo Việt Hòa (Báo Giao Thông)
Du lịch, GO!

Phải có người chết thì mới nên chuyện, trớ trêu thay! Mà tôi nhớ từng đã có người tử nạn vì đinh của đinh tặc rồi mà? Cứ như thế này thì đinh tặc, cái nghề quái chiêu và ác nhân nhất thế giới này làm sao tiệt diệt được hè? Thiết nghĩ cần nhanh chóng sửa lại luật hay bổ xung quy định để trừng phạt thật nặng những kẻ vì lợi riêng gây ra vấn nạn này, đây là chuyện cần thiết chứ không phải chuyện nhỏ đâu!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét