Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của An Thới

(DTO) - Quần đảo An Thới nằm ở phía Đông Nam hòn ngọc du lịch Phú Quốc và được sự quản lý của xã Hòn Thơm, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

< Những rặng dừa cùng với nước biển xanh biếc tạo cho An Thới một vẻ đẹp làm say đắm du khách.

Tổng diện tích đất nổi là 7,64km2, dân số khoảng 3.000 người và sống chủ yếu bằng nghề biển. Với 18 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, nhưng chỉ có 5 hòn đảo là có dân cứ sinh sống nên quần đảo An Thới là một trong số ít các đảo mà thiên nhiên còn giữ được nguyên nét hoang sơ.

< Hòn Thơm là nơi có những dải san hô được đánh giá đẹp bậc nhất ở Việt Nam.

Biển An Thới bình lặng, nước trong vắt cùng với bãi cát trắng tinh trải dài thoai thoải và những rặng dừa xanh tươi soi bóng mát lành chính là thiên đường tuyệt vời dành cho người yêu thiên nhiên.
Dulichgo
< Du khách hòa mình vào dòng nước trong xanh tại hòn Thơm.

Cuối năm là thời điểm lý tưởng để du lịch quần đảo An Thới (huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang). Từ trung tâm huyện đảo Phú Quốc, chúng tôi đi mất 2 giờ di chuyển bằng thuyền về hướng Đông Nam thì đến xã Hòn Thơm nơi được coi là trung tâm quần đảo An Thới.

< Cảnh đẹp an nhiên hấp dẫn du khách.
Dulichgo
Quần đảo An Thới với cảnh thiên nhiên lãng mạn, trữ tình và thơ mộng, chúng tôi rong ruổi trên những bãi biển xanh, cát trắng, nắng vàng và hòa vào cuộc sống của ngư dân trên đảo.

< Đến An Thới du khách có thể lựa chọn theo thuyền cùng người dân ra khơi đánh cá.

Người dân ở đây hiền hòa, mến khách và sinh sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản. Trên đảo rất khó để tìm nhà nghỉ hay khách sạn nhưng chúng tôi có thể dễ dàng đến xin lưu trú qua đêm tại nhà người dân.

< Vẻ đẹp hoang sơ hòn Thơm.

Đối với những người không quá cầu kỳ “nơi ăn, chốn ở,” đây là một trải nghiệm rất thú vị, ban ngày chúng ta có thể cùng ngư dân dong duổi trên những con thuyền ra khơi đánh cá.
Dulichgo
Dù không có chuyên môn về du lịch, nhưng họ vẫn sẵn sàng làm “hướng dẫn viên” cho đoàn xem câu mực, bắt những con nhum bò trên ghè đá và chế biến thành các món đặc sản tươi ngon, hấp dẫn, thơm nức.

< Người dân ở quần đảo An Thới sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt thủy sản.

Đã đến An Thới thì không thể bỏ qua việc ra ngắm san hô. Hòn Thơm là nơi có những dải san hô được đánh giá đẹp bậc nhất ở Việt Nam. Nước ở đây trong đến độ, từ trên ghềnh đá chúng tôi có thể chiêm ngưỡng, chụp hình những dải san hô đủ sắc màu một cách thuận tiện và dễ dàng.

< Du khách thưởng thức những món hải sản tươi do chính người dân chế biến.
Dulichgo
Biển ở đây bình lặng, nước trong vắt cùng với bãi cát trắng tinh trải dài thoai thoải và những rặng dừa xanh tươi soi bóng mát lành chính là thiên đường tuyệt vời dành cho những ai yêu thiên nhiên, biển đảo.

Có thể nói quần đảo An Thới là điểm đến tuyệt vời cho những người mê dã ngoại trên biển. Hệ thống sinh thái biển đa dạng ở nơi đây rất lý tưởng để bạn thưởng ngoạn thế giới đại dương bao la.

Theo Bá Ngọc - Báo Ảnh Việt Nam/TTXVN
Du lịch, GO!

Quần đảo An Thới

0 nhận xét:

Đăng nhận xét