Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

“Tuyệt tình cốc” ở Quy Nhơn

(TH) - "Tuyệt Tình Cốc" đã có thêm một phiên bản nữa ở Quy Nhơn khiến giới trẻ càng thêm sôi sục.

Đây thực chất là một con suối nhỏ nằm giữa khung cảnh hoang dã của núi rừng vốn được người dân gọi là Suối Đá Vàng hoặc Hố bom, cách bến xe Quy Nhơn khoảng 20km.

Suối Đá Vàng Bãi Xép (khu vực phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc Quy Nhơn” đang trở thành điểm đến thu hút những người thích khám phá thiên nhiên hoang sơ.

Địa điểm nằm tận sâu trong núi rừng, mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một suối nước với màu xanh ngọc bích ảo diệu.

Có tới đây rồi mới biết hóa ra ảnh chụp không cần chỉnh sửa gì nhiều mà màu nước vẫn đẹp và lung linh.

Xung quanh dòng suối là thiên nhiên vùng vĩ, với những tảng đá lớn và gốc cây cổ thụ lõa xõa cành lá. Khung cảnh kỳ ảo và lãng mạn đến mức mọi người có cảm giác như đang lạc mình vào "Tuyệt Tình Cốc" trong bộ truyện kiếm hiệp của Kim Dung.
Dulichgo
Muốn đến được địa điểm này, bạn đi đường bến xe Quy Nhơn lên dốc (đường đi Phú Yên) chạy thẳng đến khi nào thấy quán gà Bốn Lã bên tay phải.

Đi tiếp khoảng 50m nữa nhìn phía bên tay phải đối diện resort Osix có đường bê tông nhỏ, cua vào đường bê tông.

Tiếp đó bạn chạy thẳng theo đường bê tông đó là tới. Nếu ngày nắng và tay lái cứng bạn có thể chạy xe lên tới suối. Nếu còn khó khăn trong việc di chuyển bạn có thể dừng lại hỏi người dân xung quanh đường vào Suối Đá Vàng.

Vì đây là một địa điểm mới nổi nên chưa có dịch vụ gì phía trong. Du khách nên tự mang theo đồ ăn, nước uống. \

Muốn chụp ảnh đẹp và vắng, bạn hãy đến từ khoảng 8h sáng để ngắm cảnh dần, sau đó khi có nắng chụp ảnh là đẹp nhất. Bởi nhờ vào ánh sáng mặt trời, nước đã xanh lại càng thêm xanh.
Dulichgo
Hồ ở đây đầy nước từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau, màu nước đẹp nhất từ tầm 12h trưa, ánh sáng chiếu vào long lanh mặt hồ, xanh đã xanh giờ còn óng ánh màu biếc ngọc bích, đẹp không chịu được. Xung quanh hồ và suối là nhiều tảng đá lớn và cây xanh cổ thụ, không khí mát mẻ, an bình.

Lưu ý khi đến đây là bạn chỉ nên ngắm cảnh, chụp ảnh. Nước suối trông có vẻ không sâu nhưng thực chất có đoạn lên đến 1m6, khá nguy hiểm. Người dân ở đây khá khó chịu với những nhóm du khách ít tôn trọng tự nhiên, ý thức bảo vệ môi trường thấp. Vì vậy nên hy vọng các bạn có ý thức giữ gìn vệ sinh để mọi người khác cũng có thể tham quan.

Du lịch, GO! tổng hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét