Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Vẻ đẹp bình yên của làng nổi Châu Đốc

(AST) - Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của An Giang, làng nổi Châu Đốc thu hút rất nhiều du khách đến tham quan phong cảnh sông nước thơ mộng, hữu tình và khám phá vô số trải nghiệm hấp dẫn, thú vị.

Từ trung tâm của thị xã Châu Đốc, đi ngược dòng sông Hậu, du khách sẽ đến với làng nổi Châu Đốc là một trong những điểm du lịch khá đặc biệt được nhiều người tìm đến. Dọc theo dòng sông là những căn nhà nổi, những bè cá được xếp cạnh nhau tạo thành làng và kéo dài khoảng vài cây số. Nếu đi về hướng huyện Châu Phú, làng nổi nhộn nhịp và kéo dài hơn, nhưng đông đúc nhất vẫn là những nhà nổi ở khúc sông của huyện Tân Châu, kéo dài gần 10 km.

Tại Châu Đốc, nổi tiếng và phát triển nhất là nghề nuôi cá basa, đây được xem là ngành nghề có nhiều triển vọng và hiện nay vẫn không ngừng gia tăng số lượng các bè cá. Chính vì thế mà làng nổi Châu Đốc ngày càng trở nên đông đúc và xôm tụ hơn. Mỗi hộ gia đình có tới vài bè cá, thậm chí lên tới cả chục bè hoặc hơn và ghe, xuồng là phương tiện di chuyển chính của họ. Không chỉ là nơi trú ngụ lặng lẽ, bình dị của các hộ dân đang theo đuổi nghề nuôi cá basa, làng nổi Châu Đốc còn là điểm tham quan, khám phá thú vị mà nhiều khách du lịch từ phương xa muốn đến tìm hiểu về nghề nuôi cá cũng như cuộc sống của người dân nơi đây.
Dulichgo
Đến với làng nổi Châu Đốc, du khách sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi tự mình cho cá ăn, ngắm nhìn hình ảnh hàng ngàn con cá basa khoẻ mạnh đang phóng lên tranh giành thức ăn và quẫy nước văng tung toé khắp mặt sàn. Ngoài ra, du khách còn được biết thêm nhiều điều lý thú về loài cá này qua lời kể của những người dân nuôi cá basa lành nghề. Đồng thời, du khách sẽ được tự mình khám phá những trải nghiệm chân thực về cuộc sống đời thường của những ngư dân gắn bó lâu năm với nghề, thấy được sự nỗ lực không ngừng nghỉ để vươn lên làm giàu cho gia đình, cũng như cho vùng sông nước Cửu Long này.Dulichgo

Làng nổi Châu Đốc không quá ồn ào và nào nhiệt, là nơi du khách có thể tận hưởng không khí thanh bình, chiêm ngưỡng hình ảnh những chiếc bè mang nhiều màu sắc rực rỡ đang trải dài trên bờ sông để xua tan những xô bồ nơi cuộc sống thành thị.

Đây còn là mảnh đất đa văn hoá với sự hội tụ của những tinh hoa về tín ngưỡng, cách làm việc và sinh sống của cộng đồng người Kinh, Chăm, Khmer. Bên cạnh đó, cách làng không xa là chùa Hang, Miếu Bà chúa Xứ, làng Mắm…là những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến du lịch Châu Đốc.

Khi trời vừa sẫm tối, khung cảnh trên dòng sông trở nên mát mẻ và bình lặng hơn, lúc này những hoạt động buôn bán trên bè không còn rộn ràng nữa, các gia đình đang quây quần bên nhau, trông thật bình dị mà ấm cúng. Ngồi trên bè, tận hưởng những làn gió mang hơi nước mát lạnh từ sông thổi vào đã xua tan hết cái nóng bức của mùa hè. Trên sông Bắc, các làng bè nổi đã bắt đầu lên đèn và phản chiếu ánh sáng lung linh xuống nước, giống như khung cảnh thơ mộng và huyền ảo của thành phố về đêm đang nổi trên sông.
Dulichgo
Nhiều người thường nói, nếu về Cần Thơ mà không đến chợ nổi một lần thì giống như đã mất đi một phần ý nghĩa trong chuyến hành trình khám phá. Và khi đi du lịch An Giang, tuyệt đối không thể bỏ qua vẻ đẹp bình dị và thanh bình của làng nổi cá bè Châu Đốc.

Theo Lê Hương (AST.com)
Du lịch, GO!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét