Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Xuyên rừng đến “giếng trời” đẹp nhất Mũi Cà Mau

(BAĐM) - Một địa điểm tham quan rất nổi tiếng nhưng lại rất ít người biết đến, đó là “giếng trời” nằm giữa Khu Ramsar Mũi Cà Mau. Nơi đây vẫn còn rất hoang sơ, thiên nhiên trong lành đem lại cảm giác yên bình cho du khách.

< “Giếng trời” do thiên nhiên ban tặng cho Khu Ramsar Mũi Cà Mau, đẹp như một “nàng công chúa” ngủ yên vừa được đánh thức.

“Giếng trời” do thiên nhiên ban tặng cho Đất Mũi Cà Mau, đẹp như một “nàng công chúa” ngủ yên vừa được đánh thức. Giếng rộng tròn, có diện tích khoảng 1/2 sân bóng đá, được bao quanh bởi hàng ngàn cây đước dày đặc. Lạ lùng thay “giếng trời” nước trong và không có một loài cây nào mọc trên giếng.

< Phút dừng chân của Đoàn văn nghệ sĩ Cà Mau tại “giếng trời”- Khu Ramsar Mũi Cà Mau.
Dulichgo
Mới đây, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau cùng với các nhà làm du lịch Đất Mũi đã mở tour xuyên rừng, tham quan rừng bãi bồi và rừng lõi. Khách du lịch đến các trạm dừng chân giữa rừng đước bạt ngàn.

< Những cây cầu xuyên rừng tại trạm dừng chân len lỏi trong rừng đước rất hấp dẫn du khách.

Tour này khởi hành từ Công viên Văn hóa du lịch Mũi Cà Mau và Ban Quản lý Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, qua nhiều tuyến kênh, rạch rất đẹp: Rạch Mũi (Xóm Mũi), kênh Lạch Vàm - đây là con kênh nổi tiếng với nghề nuôi hàu lồng và đặc biệt là kênh Tám Thương, điểm dừng chân tham quan “giếng trời” rừng ngập mặn...

< Rừng đước Cà Mau bạt ngàn, suông như ống đũa.
Dulichgo
Sự yên tĩnh của sông nước, sự hùng vĩ của rừng giáp biển mũi Cà Mau đã tạo nên tour du lịch sinh thái xuyên rừng kỳ bí đang chờ đón du khách đến khám phá!

Theo Huỳnh Lâm (Báo Ảnh Đất Mũi)
Du lịch, GO!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét