Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Đào nở sớm ở làng hoa Nhật Tân

(DVO) - Hơn một tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán, nhưng nhiều gốc đào đã nở tại cánh đồng hoa Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội). Người nông dân tất bật chăm sóc, cắt tỉa, tưới cây.

Nhiều gốc đào tại làng Nhật Tân (quận Tây Hồ) bắt đầu nở hoa. Người trông nom vườn cho biết, do mùa đông năm nay lạnh không kéo dài nên hoa bung nở sớm.

Dọc các luống, nhiều gốc đào nở lác đác hoa. Tới đây, khách sẽ cảm nhận như không khí Tết đã cận kề.

Từ nay đến thời điểm nhộn nhịp mua bán đào là hơn một tháng. Chủ vườn cho biết, cây nào nở rộ quá sẽ phải đưa tới chợ bán sớm, phục vụ người chơi đào vào dịp rằm tháng Giêng.
Dulichgo
Đến hôm qua, trời bắt đầu hửng nắng, người trồng đào khá lo lắng nếu tình trạng thời tiết này kéo dài, hoa sẽ bung nở không như dự định.

Về cơ bản, ở tất cả các vườn, hoa đều đã bung nở. Người trồng đào cho biết, họ đã đem bán ở chợ hoa Quảng Bá, giá mỗi cành đào dao động từ 150.000 đồng - 200.000 đồng.

Các vườn trồng đào rừng, đào thế bắt đầu được phát giá từ 5 đến 10 triệu đồng/cây bao gồm cả cho thuê lẫn bán.
Dulichgo
Nhật Tân là địa chỉ mua sắm đào Tết số một tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Ông Tuấn, một người trồng đào cho biết, đào năm nay đẹp hơn mọi năm. "Chúng tôi hy vọng đào được giá, để nông dân đỡ khổ", ông nói thêm.
Dulichgo
Nhiều gốc đào rừng được chủ vườn chuyển về từ Lạng Sơn, Hòa Bình cũng bắt đầu nở hoa.

Mấy ngày gần đây, người trồng đào bắt đầu cắt tỉa cành, chăm sóc để đào nở đúng dịp và đẹp nhất.
Dulichgo
Những gốc đào này sẽ được bán sớm, phục vụ người chơi đào vào dịp rằm tháng Giêng.

Theo Lê Hiếu (Dân Việt)
Du lịch, GO!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét