Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Khám phá Công viên đá

(NTO) - Vườn Quốc gia Núi Chúa, nằm gần cuối dãy Trường Sơn ăn sâu ra biển và bị chia cắt mạnh bởi cấu trúc địa hình nên tạo ra nhiều bãi biển đẹp và những quần thể độc đáo ít người biết đến.

Chính vì lý do đó mà những bãi biển, quần thể nơi đây vẫn còn giữ được cho riêng mình những nét hoang sơ, quyến rũ, ít bị tác động của con người.

Được phát hiện giữa năm 2014, Công viên đá-Một quần thể thiên nhiên hùng vĩ, đang trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của du khách.

< Băng rừng khám phá công viên đá.
Dulichgo
Công viên đá nằm ở thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, là một hiện tượng vô cùng độc đáo mà  thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nơi đây, đó là một cánh đồng chỉ toàn đá với đá.

< Biển một bên, Công viên đá một bên, Du khách thỏa sức chinh phục, khám phá.

Những phiến đá qua hàng triệu năm phong hóa, bị cái nắng cái gió vùng đất này bào mòn bóc từng mảng tạo thành vô số những hình thù kỳ dị. Nhưng lạ thay, những khối đá tưởng chừng vô hồn đó lại thu hút du khách bởi vẻ đẹp mộc mạc, bình dị vốn có của vùng đất này.

< "Bộ xương đá" hóa thạch cá Ông.
Dulichgo
Những khối đá trong mắt của du khách là hình thù của những con khủng long, cá Ông, cá mập, voi, khỉ... sẽ thỏa mãn những người có trí tưởng tượng phong phú nhất. Các khối đá granite hình thành cách đây hằng triệu năm, trải qua quá trình phong hóa theo dạng “bóc vỏ củ hành” đã hình thành những tảng đá khổng lồ đứng trên một tảng đá nhỏ như một lời thách thức ngạo nghễ với thời gian, thách thức những cơn gió cát, bão biển để đứng vững ở nơi đây từ ngàn đời.

< Thỏa sức khám phá, tìm hiểu những hình thù kỳ dị của công viên đá.

Trên quãng đường đến với Công viên đá là sinh cảnh rừng khô hạn đặc trưng của VQG Núi Chúa.

Do nằm trong vùng khí hậu khô hạn nhất cả nước nên các loài thực vật biến đổi để thích nghi một cách hoàn hảo với thiên nhiên. Từ trên cao nhìn xuống biển cả bao la, hít thật “no” không khí trong lành và cảm nhận sự hùng vĩ của thiên nhiên.

< Du khách bên những tượng đá dựng đứng sát ngay mép biển.
Dulichgo
Và phía xa xa thấp thoáng những con thuyền dong bườm ra khơi mang theo trong mình những niềm hy vọng của ngư dân thong thả lướt nhẹ trên những con sóng mang đến do du khách cảm giác nhẹ nhàng, êm ả của một vùng biển hoang sơ.

Một lần có cơ hội đặt chân đến đây, du khách sẽ hiểu vì sao nó lại có cái tên như thế.

Theo Xuân Bính (Báo Ninh Thuận)
Du lịch. GO!

Vẻ đẹp mê hoặc của Hang Rái
Hang Rái (Ninh Thuận) - Hoang sơ mà quyến rũ
Hoang sơ và kỳ vĩ hang Rái

0 nhận xét:

Đăng nhận xét