Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Quýt hồng Lai Vung vào vụ

(TTO) - Nhiều vườn quýt hồng đã mở cửa cho khách tham quan, khi quýt đang chuyển sang màu vàng cam đẹp mắt. Đây là thời điểm nhộn nhịp nhất năm tại xứ quýt hồng Lai Vung (Đồng Tháp).

< Du khách trải nghiệm tham quan vườn quýt.

Quýt hồng tại huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) đã bắt đầu lên da lươn, chuyển từ màu xanh sang màu vàng cam đẹp mặt. Đây chính là thời điểm tuyệt vời nhất để du khách tham quan thủ phủ quýt hồng.

< Quýt hồng vàng cam, căng mọng.

Năm nay, do thời tiết bất lợi, cộng thêm dịch bệnh chết xanh chết vàng trên cây có múi nên diện tích và sản lượng loại trái cây đặc sản này giảm mạnh. Dự kiến sản lượng quýt cung ứng Tết Nguyên đán chỉ khoảng 25.000 - 30.000 tấn, giảm khoảng 10.000 tấn so với mọi năm.

Tuy còn khoảng 1 tháng nữa mới đến tết, quýt hồng chín sớm đang được thương lái thu mua tận vườn ở mức 14.000 đến 15.000 đồng/kg. Những vườn quýt chín đúng thời điểm tết thì đã được đặt cọc với giá dao động từ 23.000 đến 25.000 đồng/kg.
Dulichgo
Năm nay các vườn quýt dành cho du khách tham quan đã mở cửa từ trước Tết dương lịch, giá vé vẫn giữ nguyên là 50.000 đồng/người. Đến đây du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm tham quan vườn quýt, ăn quýt tại vườn cùng với mứt vỏ quýt, mứt mãng cầu, trà mãng cầu…

Toàn huyện Lai Vung chỉ còn khoảng 500ha trồng quýt hồng, tập trung chủ yếu các xã Vĩnh Thới, Long Hậu, Tân Phước… Thủ phủ quýt hồng của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hằng năm cung ứng cho thị trường từ 30.000 - 35.000 tấn quýt, tiêu thụ chủ yếu ở TP.HCM, các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, vùng Đồng bằng sông Cửu Long…

Theo Thành Nhơn (Tuổi Trẻ)
Du lịch, GO!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét