Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Vườn chim Năm Quốc - U Minh

(CMO) - Thật là thiếu sót nếu khám phá du lịch U Minh mà lại bỏ quên Vườn chim Năm Quốc, xã Khánh Thuận, huyện U Minh. Bởi đây là điểm du lịch hội tụ nhiều dịch vụ thú vị.

Vườn chim Năm Quốc cách UBND xã Khánh Thuận vài cây số, thuộc địa phận Ấp 12, do ông Trần Trung Quốc làm chủ. Vườn chim của ông đón khách du lịch từ năm 2003 và duy trì đến hôm nay. Với 300 ha đất rừng tràm, nhiều loài chim lũ lượt kéo nhau về đây cư trú sinh sôi, nảy nở. Ban đầu, ông Quốc chưa có ý định làm du lịch nhưng bạn bè, người quen thích không gian của vườn nên hay lui tới. Thỉnh thoảng, khách nhờ chế biến món ăn đồng quê, lúc đó ông Quốc chỉ thu lại tiền nguyên liệu. Ông kể: "Có vài khách đến chơi "xúi" tôi làm dịch vụ để trang trải chi phí. Đó là cách để duy trì mô hình này lâu dài. Thấy cũng hay nên tôi bắt đầu làm chòi rồi nhận khách, số lượng ban đầu cũng chỉ vài người mỗi ngày”. Từ đó, vợ chồng ông Quốc bắt đầu trồng cây ăn trái và xây thêm chỗ cho khách nghỉ chân, ăn uống.

Đến đây du khách được chiêm ngưỡng tận mắt nhiều loại chim khác nhau và thưởng thức các đặc sản đồng quê tươi sống như lươn, cá lóc đồng, cá rô đồng, các loại mắm cùng đặc sản rượu trái giác….
Dulichgo
Ngoài ra, du khách thoả sức khám phá vườn trái cây gồm ổi, bưởi, mít, mận sum sê lên tới hàng trăm gốc. Nếu  có nhiều thời gian, du khách có thể bơi xuồng vào lâm phần rừng tràm ngắm cảnh quan hai bên bờ và tận hưởng hương hoa tràm thoảng trong gió. Và hơn thế nữa, trải nghiệm cảm giác gác kèo ong cũng được đánh giá là một trong những dịch vụ khá thú vị đối với du khách thích cảm giác mạnh. Mỗi du khách sẽ được trang bị đồ bảo hộ và những vật dụng cũng như những kỹ năng cần thiết cho hành trình gác kèo ong này.

Ông Năm Quốc chia sẻ, mỗi ngày ông nhận vài ba đoàn khách trong và ngoài tỉnh, có cả khách nước ngoài. Để tiện cho việc phục vụ, các đoàn khách đều đặt lịch trước. Các đặc sản ở đây đều là “cây nhà lá vườn” nên rất được lòng khách du lịch. Những lúc khai thác tràm, chim về ít nên hạn chế đón khách. Nhưng sau tết dương lịch, quán sẽ mở thêm nhiều dịch vụ khác để thu hút khách du lịch.
Dulichgo
Mỗi vé tham quan 30 ngàn đồng. Du khách có thể ăn trái cây thoả thích và nếu mua về thì trả thêm tiền. Ăn đặc sản đồng, uống rượu trái giác và cùng trò chuyện, quây quần bên người thân là cảm giác thật tuyệt. Rượu trái giác là do chính bà Năm Quốc pha chế và đăng ký thương hiệu sản phẩm vào năm 2012. Hiện nay loại rượu này rất được du khách ưa chuộng và bán khá chạy trên thị trường. Mô hình du lịch của ông Năm Quốc cũng tạo việc làm cho 5-7 lao động thời vụ ở địa phương.

Với những dịch vụ hấp dẫn trên, hứa hẹn vườn chim Năm Quốc sẽ thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh, kể cả nước ngoài đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán này.

Theo Linh Linh (Báo Cà Mau)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.com/Sovitour

0 nhận xét:

Đăng nhận xét