Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Xuống phố mà xem,Tết đã ngập tràn

(Zing) - Tết đã rất gần không chỉ ở những trang trí bắt mắt mà còn ở chính ánh mắt nôn nao chờ Tết của những người đang ngược xuôi khắp phố phường.

Sự hối hả, bộn bề ngày thường đã dần nhường chỗ cho không khí Tết.

Những con đường vào phố Hàng Mã, Hà Nội đã ngập tràn sắc đỏ của những món đồ trang trí bắt mắt mang đến không khí mùa xuân rộn ràng. Ai ai cũng khẩn trương chuẩn bị một cái Tết đủ đầy, ấm áp bên gia đình.

Tiết trời Hà Nội dù có lạnh đến mấy cũng không ngăn được dòng người nô nức chở những cây quất, cây đào, để mang Tết về nhà. Đây cũng là lúc đường phố có rất nhiều người chở hoa ra thành phố bán nhân hội hoa xuân. Cả đường phố nhuộm vàng sắc quất khiến Tết thêm rộn ràng.
Dulichgo
Đâu đó còn những người ngược xuôi tranh thủ kiếm thêm để lo cho gia đình một cái Tết ấm no hơn. Dẫu vất vả, những người lao động, bán hàng rong vẫn chất chứa niềm vui ngày năm hết Tết đến, hy vọng một năm mới an lành hơn, sung túc hơn.

Dù khác nhau về vùng miền, không khí Tết thì ở đâu cũng có. Góc đường giao Phạm Ngọc Thạch - Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM mang đến không khí Tết rõ nét cho người dân thành phố. Con đường này ngập tràn sắc mai vàng đặc trưng của Tết miền nam.

Những tài xế Grab cũng mong vừa chạy vài chuyến xe để có thêm chút thu nhập, vừa tranh thủ lựa vài món đồ trang trí Tết để mùa xuân của gia đình thêm ấm cúng. Những cửa hàng bán đồ trang trí Tết là địa điểm được nhiều người yêu thích trong ngày cuối năm, nổi tiếng nhất là con đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, TP.HCM.
Dulichgo
Tết cũng đã len lỏi về trên từng ngõ ngách, đèn lồng đỏ thắm rực rỡ cả con đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM. Không khí Tết ở khu vực này cũng khá đặc trưng, luôn là nơi du xuân yêu thích của người dân thành phố.

Ông đồ, mực Tàu, giấy đỏ, mai vàng và những câu đối lời chúc may mắn là một “đặc sản” góc đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM.
Dulichgo
Mỗi dịp xuân về, người dân Sài Gòn lại thích đến đây để “xin chữ” và tận hưởng không khí Tết cổ truyền của dân tộc.

Theo Giang Phan Ninh (Zing News)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.com/Sovitour

0 nhận xét:

Đăng nhận xét