Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Dân mạng tiếc nuối vì cây thốt nốt trái tim ở An Giang không còn

(Zing) - Mới đây, điểm check-in nổi tiếng tại An Giang, cây thốt nốt trái tim ở Tri Tôn, đã bị chặt bớt lá, mất đi hình dạng trái tim vốn có ban đầu, khiến cộng đồng yêu xê dịch tiếc nuối.

Nguồn tin từ một fanpage du lịch cho biết mới đây, cây thốt nốt có tán lá hình trái tim nổi tiếng ở Tri Tôn, An Giang, đã bị chặt bớt tán lá, khiến biểu tượng vốn quen thuộc với dân xê dịch biến mất.

Thông tin này khiến cộng đồng mạng xôn xao, người tiếc nuối, kẻ đồng tình với sự việc này.

Sau khi những bức hình cây thốt nốt không còn nguyên vẹn được đăng tải, tài khoản Võ Như Ý bình luận: "Sao cây lại bị chặt mất vậy? Mình còn chưa kịp tới đây check-in mà". Facebook Trần Tấn Đạt cũng tỏ ra tiếc nuối trước thông tin này: "Tôi còn chưa chụp được tấm hình nào, chưa dẫn người yêu tới đây check-in".
Dulichgo
Theo tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến việc tán cây thốt nốt ở Tri Tôn bị chặt bớt là do chủ sở hữu cây bức xúc trước hành vi xả rác bừa bãi của các bạn trẻ tới đây chụp hình "sống ảo".

Du khách tới đây chụp ảnh đã vứt vỏ chai nhựa, túi bóng, giấy rác khắp khu vực cánh đồng gần cây thốt nốt, ảnh hưởng đến mỹ quan và đời sống của người dân xung quanh. Bởi vậy, chủ sở hữu cây buộc phải chặt đi các tán lá để hạn chế lượng khách tới đây check-in, giảm thiểu tình trạng xả rác bừa bãi.
Dulichgo
Hành động người dân Tri Tôn chặt tán cây thốt nốt của nhận được khá nhiều sự đồng tình từ cộng đồng mạng. Facebook Nguyễn Đức Hiếu bình luận:

"Đã tới đây và thấy toàn rác. Ruộng lúa của người ta mà ai cũng đạp lên, hỏi sao chủ đất không chặt cây". Tài khoản Tà Long bày tỏ quan điểm ủng hộ việc chặt tán cây: "Đến chụp ảnh không có ý thức, xả rác cả đống, tôi mà là chủ đất tôi chặt nguyên cả hàng cây".

Nhiều cư dân mạng cho rằng hành vi xả rác bừa bãi khi đi du lịch là điều khó chấp nhận.

Nếu cây thốt nốt ở An Giang không bị chặt bớt lá, cảnh quan quanh khu vực này cũng sớm bị hủy hoại bởi một bộ phận những người đi du lịch thiếu ý thức bảo vệ môi trường.

Theo Bích Phương (New Zing)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.cm/Sovitour

Đi khắp Việt Nam check-in với 11 cây cô đơn nổi tiếng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét