Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Hoang sơ Lung Ngọc Hoàng

(CTO) - Cách TP Cần Thơ hơn 35 km, Khu du lịch sinh thái Lung Ngọc Hoàng ở ấp Mùa Xuân, xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), thu hút khá đông du khách đến tham quan.

Tách biệt với đô thị ồn ào, Lung Ngọc Hoàng mở ra một thế giới hoàn toàn khác bằng những cánh rừng tràm bạt ngàn tạo nên không khí thanh bình pha nét hoang sơ với một hệ thống thảm thực vật phong phú và đa dạng. Khu du lịch có diện tích khoảng 200ha với hệ sinh thái vô cùng độc đáo và phong phú, gồm hơn 50 loài chim đến sống và sinh sản, đến nay số lượng cá thể đã vượt qua con số 20 nghìn. Trong đó, có những loài chim đặc biệt quý hiếm, như: Giang Sen, Cò Nhạn và Điên Điển.

Nhìn từ tháp canh, Khu du lịch sinh thái Lung Ngọc Hoàng rợp một mùa xanh bởi hàng trăm héc-ta rừng tràm xen lẫn những cánh đồng lúa đương làm đòng, tạo nên khung cảnh thanh bình, yên ả, níu chân du khách.

Du khách thích thú khi được đi vỏ lãi len lõi giữa rừng để ngắm nhìn rừng tràm, thảm thực vật dưới nước, như: bèo tai tượng, lục bình…

Có hơn 50 loài chim đến sống và sinh sản ở Lung Ngọc Hoàng. Du khách nên đến trước 8 giờ sáng để ngắm nhìn từng đàn chim tỏa nhau đi kiếm ăn.
Dulichgo
Chiếc cầu cây xen lẫn giữa rừng tạo nên khung cảnh nên thơ, lãng mạn khiến du khách thêm phần lưu luyến.

Bông lục bình nở dọc theo các tuyến kênh làm du khách bồi hồi nhớ về cảnh quê yên bình.
Dulichgo
Màu xanh rì của rừng, dòng nước trong vắt là hình nền cho những bức ảnh đậm chất “sống ảo”.

Tận dụng lợi thế mà thiên nhiên ban tặng, Khu du lịch sinh thái Lung Ngọc Hoàng đã đầu tư nhiều hạng mục đáp ứng nhu cầu du khách. Trong ảnh: Du khách thích thú giữa “rừng” chong chóng.

Cả một trời tuổi thơ… với chong chóng.

Nơi đây được nhiều bạn trẻ vui chơi cuối tuần, tổ chức những hoạt động “team-bulding”.
Dulichgo
Một nhóm bạn trẻ tham gia trò chơi dân gian…

Theo Thu Sương, Quốc Thái (Báo Cần Thơ)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.cm/Sovitour

Về Hậu Giang thăm "rún cá" Lung Ngọc Hoàng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét