Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Khám phá thảo nguyên Bùi Hui

(TH) - Bên cạnh những đồi cỏ xanh mướt, thảo nguyên Bùi Hui còn có đồi sim hàng ngàn cây chi chít trái. Đây là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ ở Quảng Ngãi trong những ngày hè.

Thảo nguyên Bùi Hui nằm tại xã Ba Trang (huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi). Từ trung tâm TP. Quảng Ngãi phải vượt quãng đường khoảng 60 km để đến huyện Ba Tơ, từ đó đi thêm tầm 10 km đường đèo núi quanh co để đến thảo nguyên Bùi Hui  nằm ở độ cao hơn 700m so với mực nước biển.

Vượt qua cung đường uốn lượn, ngoằn ngoèo xuyên qua đồi núi nhấp nhô với chập chùng mây, thảo nguyên Bùi Hui sẽ hiện ra trước mắt du khách là một màu xanh bát ngát, điệp trùng của những đồng cỏ trải dài tít tắp xen với màu trắng bảng lảng của khói sương và của mây ngàn xanh biếc trên đỉnh non cao.
Dulichgo
Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu mát mẻ, trong lành, từng đàn gia súc thong dong gặm cỏ trên nền trời xanh thẳm khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng, thích thú.

Từ tháng 7 đến cuối tháng 9, khi rừng sim vào mùa thu hoạch cũng là lúc thảo nguyên Bùi Hui luôn rộn ràng và nhộn nhịp bởi rất đông người tìm về nơi đây để khám phá, trải nghiệm và tận hưởng cảm giác mới mẻ giữa đại ngàn kỳ vỹ.
Dulichgo
Không chỉ thưởng ngoạn cảnh đẹp, khách tham quan còn đến để hái sim, để ngắm và chụp ảnh, điệu đà với màu tím của sim rừng và của cả hoa mua.

Với khoảng 20 ha, mùa sim trên thảo nguyên Bùi Hui cũng đã giúp cho ngôi làng của người H’Rê thêm nhộn nhịp và sôi động. Trẻ, già, trai gái trong làng đều bận rộn công việc hơn trong mùa sim chín.
Dulichgo
Mọi người cùng nhau thu hoạch và bày cho nhau cách chế biến rượu sim, mật sim để bán ra thị trường. Đồi sim đã đem về nguồn sống cho người dân bản địa.

Là nơi giao hòa giữa trời và đất, thảo nguyên Bùi Hui vẫn luôn ẩn chứa sự huyền bí của đại ngàn, luôn thôi thúc bước chân khám phá của du khách. Bởi vậy, dẫu đã đến đây một lần thì khách tham quan vẫn còn lưu luyến và sẽ đặt lịch cho mình để đến và trải nghiệm cho lần sau.

Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.cm/Sovitour tổng hợp, ảnh báo Quảng Ngãi, Facebook TNBH và nhiều nguồn khác.

Đánh thức Bùi Hui

0 nhận xét:

Đăng nhận xét