Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Vườn nho nghìn m2 mở cửa miễn phí ở Tây Ninh

(TH) - Ông Thông thuần dưỡng những cây nho dại thành vườn trĩu trịt quả thu hút nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Vườn nho rừng của ông Nguyễn Văn Thông (xã Phan, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) rộng khoảng 4,5 ha, nằm dưới chân núi Bà Đen, được nhiều người biết tới hơn một năm nay.

Với hơn 3.000 gốc nho rừng, vào vụ mùa, mỗi ngày chủ vườn ở Tây Ninh thu khoảng 500 ký quả để làm rượu và mật.

Những cây nho dại được ông Thông thuần dưỡng trong chục năm nay với hơn 3.000 gốc đang cho thu hoạch. Nho rừng có hình dáng, cách trồng giống như nho thường với giàn thẳng tắp để cây leo bám.

Trái chín mọc thành chùm như nho thường, có màu đen sậm và chỉ nhỏ bằng quả cà phê. Nho rừng nhìn rất giống quả giác nên dễ nhầm lẫn với cây này.
Dulichgo
Trái chín mọc thành chùm như nho thường, có màu đen sậm và chỉ nhỏ bằng quả cà phê. Chùm chín rất nhiều quả, nặng khoảng hai ký. Người chủ dành một vườn rộng khoảng 8.000 m2 không thu hoạch trái để du khách đến tham quan miễn phí.

Hơn một năm nay, từ khi vườn nho rừng của ông Thông nổi tiếng, mỗi ngày đều có đông khách đến tham quan. "Họ đi xe máy, ôtô hoặc theo cả đoàn tới, ngoài khách trong tỉnh còn nhiều người từ Sài Gòn, các tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ đến xem vườn", ông Thông nói.

Theo ông Thông, loài nho rừng khi biết cách nhân giống thì khá dễ trồng, kháng bệnh tốt. Một gốc mất hai năm để đơm bông, kết trái và thu hoạch được lâu năm. Thời gian giữa năm, cây bắt đầu kết trái và mất một tháng thì chín đen. Mỗi dây trưởng thành dài khoảng 20 m, cho khoảng 50 ký trái. Năm sau cây lại cho quả nhiều hơn năm trước.
Dulichgo
“Trước giờ em chỉ biết Ninh Thuận trồng nho vậy mà ở Tây Ninh lại có khu vườn rộng lớn là một điều lạ. Hơn nữa, đây lại là cây nho rừng nên em càng hiếu kỳ muốn đi xem có khác bình thường không", Đặng Thị Mỹ Duyên (18 tuổi, quê Tiền Giang) cho biết.

Chị Nguyễn Ngọc Anh, du khách đến từ TP HCM, cho biết, do xem ảnh vườn trên mạng xã hội nên tò mò tìm đến. "Vườn nho ở đây đúng là đẹp như trong hình, nhìn từng chùm trĩu quả rất bắt mắt", chị nói.
Dulichgo
Theo chủ vườn, ngày thường chỉ đón vài chục khách nhưng cuối tuần có thể có vài trăm người tham quan vườn nho, có cả khách còn xin chụp ảnh cưới.

Khách còn có thể ăn thử nho rừng. "Khi xanh, trái có vị chua, lúc chín có vị ngọt, chát nhẹ, ăn vào tê đầu lưỡi và hơi ngứa cuống họng, rất khác so với nho thường", anh Ngọc Mỹ cho biết.
Dulichgo
Du khách có thể thưởng thức một ly rượu vang hay nước cốt nho rừng và mua sản phẩm này về làm quà. Nho rừng thu hoạch vào 4 tháng cuối năm. Trong vụ mùa, mỗi ngày chủ vườn hái được 500 kg nho và chế biến được 200 lít rượu, mật.

Tổng hợp từ Vnexpress
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.cm/Sovitour

0 nhận xét:

Đăng nhận xét