Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Bãi Tràng hút khách nhờ vẻ đẹp hoang sơ

(DTO) - Chỉ cách trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm hơn 30km, nằm trong tuyến du lịch Mũi Dinh nhưng Bãi Tràng vẫn còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ vì không đông đúc như các bãi biển du lịch khác. Muốn đến bãi biển này, khách phải đi xe… máy xúc để vượt qua các đồi cát chập chùng.

< Vẻ đẹp hoang sơ của Bãi Tràng.

Đến điểm du lịch Mũi Dinh, sau khi gởi xe và tạm nghỉ ngơi ở các quán nước ven đường, du khách muốn đến với Bãi Tràng phải thuê xe máy xúc chở băng qua đồi cát. Mỗi chuyến "khứ  hồi" bằng xe máy cày là 300.000 đồng, tối đa có thể chở được 10 người. Tại Mũi Dinh hiện đang có 3 chiếc máy xúc để chuyên chở khách du lịch.

< Xe máy xúc chở du khách băng qua "tiểu sa mạc" để đến với Bãi Tràng. Khách sẽ thấy cảm giác chông chênh giữa đồi cát mênh mông.
Dulichgo
Anh Nguyễn Văn Nhu - chuyên lái xe máy xúc phục vụ du khách tại điểm du lịch Mũi Dinh, cho biết: “Từ tết đến giờ, khách du lịch đến Mũi Dinh rất đông. Mỗi ngày tôi chạy hàng chục lượt. Chở xuống là 150.000 đồng, chở lên cũng 150.000 đồng, mỗi lần chở nhiều nhất là khoảng 10 người”.

< Trên hành trình trải nghiệm phương tiện độc đáo này, du khách có thể ngắm đồi cát vàng tuyệt đẹp, với những tảng đá "từ trên trời rơi xuống" với nhiều hình thù đặc biệt nằm trơ giữa sa mạc.

< Một góc Bãi Tràng.

Trên hành trình trải nghiệm phương tiện độc đáo này, du khách có thể ngắm đồi cát vàng tuyệt đẹp, với những tảng đá "từ trên trời rơi xuống" với nhiều hình thù đặc biệt nằm trơ giữa sa mạc.
Dulichgo
Trải nghiệm đặc biệt nhất có lẽ là những khách ở vị trí… gàu xúc. Cảm giác chông chênh giữa đồi cát mênh mông, trèo lên và trèo xuống khi ngồi trong cái gàu xúc khổng lồ rất khác lạ.

< Hiện nay nhiều du khách đã biết đến nơi này.

Càng đi sâu vào đồi cát, lên các đỉnh đồi cao ngắm nhìn xuống bãi tràng thì du khách càng bị cuốn hút bởi vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên, non nước hữu tình của bãi biển này.

Bãi Tràng có đường bờ biển vòng cung tuyệt đẹp, cát trắng mìn màng, nước biển trong xanh văn vắt, không rác thải, xung quanh là những mỏm đá núi làm cho Bãi Tràng càng thêm thơ mộng pha chút hùng vĩ, hoang sơ.

< Không chỉ đến Bãi Tràng đề thưởng thức không khí trong lành, ngắm cảnh đẹp, nhiều người còn đến đây để câu cá và mực giải trí hoặc đến du lịch dã ngoại.
Dulichgo
Trước đây, bãi biển này rất vắng khách vì không có phương tiện để vào và không có dịch vụ gì phục vụ du khách.

Hai năm trở lại đây, một hộ dân sống ở Bãi Tràng đã xây dựng hàng quán để phục vụ khách du lịch. Chủ yếu là nước giải khát và hải sản. Đặc biệt là hải Sản ở Bãi Tràng rất tươi, ngọt và ngon, giá cả lại bình dân.

Chị Huỳnh Mai Phương - đến từ Long An cùng gia đình du lịch tại Mũi Dinh, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên, tôi và gia đình đến với Mũi Dinh. Cảm giác ngồi trên xe máy cày băng qua tiểu sa mạc, được ngắm nhìn cảnh đẹp hoang sơ, tự nhiên nơi đây với những mõm đá đẹp, hình thù kỳ lạ, đặc biệt rất là thú vị.
Dulichgo
Chúng tôi chụp được rất nhiều bức hình đẹp trên Bãi Tràng này. Biển sạch và đẹp, tắm rất thoải mái. Chúng tôi được phục vụ những món hải sản ngon do người địa phương nấu, giá rất mềm”.

< Hàng quán bắt đầu mọc lên để phục vụ du khách.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà - một du khách đến từ Hà Nội, chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 liên tiếp gia đình tôi vào Ninh Thuận du xuân và tôi đều chọn Bãi Tràng - Mũi Dinh là điểm đến đầu tiên.

Vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên của những đồi cát, những hồ nước ngọt giữa sa mạc; bờ biển Bãi Tràng với bờ biển, nước biển trong xanh, cát trắng mịn, hải sản thì tươi và ngon, người dân địa phương thì tốt bụng, niềm nở và hiếu khách... đã khiến tôi phải quay lại nơi đây”.

< Thưởng thức hải sản tươi ngon với giá rẻ.

Nhờ vẻ đẹp hoang sơ, Bãi Tràng cũng rất thu hút các “phượt thủ” đến du lịch dã ngoại.
Dulichgo
Với bãi cát rộng bằng phẳng, du khách có thể dựng lều, cắm trại, tổ chức tiệc nướng từ những con cá, con mực được câu lên từ bờ biển này, trải nghiệm ngắm sao trời giữa thiên Bãi Tràng nhiên thơ mộng, sóng biển vỗ rì rào, để khi sớm mai thức giấc thì chạy ù ra biển ngắm bình minh hoặc đắm mình trong dòng nước ấm trong xanh hiền hòa.

Theo Đức An (Dân Trí)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.cm/Sovitour

0 nhận xét:

Đăng nhận xét