Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Dân Sài Gòn đổ về khu nhà giàu quận 2 để chơi thả diều

(SST) - Vào giờ tan tầm 16h-18h mỗi ngày, nhiều gia đình Sài Gòn lại đổ về khu phố nhà giàu Q.2 để chơi thả diều. Những cánh diều sắc màu, lộng gió khiến thành phố này cũng như rực rỡ hơn.

Thuở còn bé, vào những ngày hè khi hoa phượng bắt đầu nở, tiếng ve râm ran trong tán bàng xanh,… tụi nhỏ chúng tôi chẳng ai bảo ai lại xấm xít tụ họp. Nào là giấu má xé ít giấy vở cũ, nào là vót que tre thật mỏng, nấu bột làm keo dán,… để thi nhau làm diều.

Ngày ấy, diều chỉ có 2 kiểu: diều con bướm cho bọn con gái, diều hình thoi có cái đuôi dài cho bọn con trai. Cứ thế, cột thêm sợi dây, tụi nhỏ lại chạy ùa ra những cánh đồng đã gặt, theo gió kéo diều lên cao.

Cái tuổi thơ đẹp ngày ấy đã theo chân tụi con nít xóm nghèo chúng tôi lớn lên. Ấy thế, vào Sài Gòn, nơi phồn hoa đô thị, đất chật người đông, mấy đâu còn nhiều chỗ để chơi cái trò ấy nữa.
Dulichgo
Nghĩ rằng mùa diều đã mất hút. Thế mà, một ngày tan tầm tấp nập, chợt phía bên kia hầm Thủ Thiêm, hàng nghìn người Sài Gòn đổ về khu phố nhà giàu Q.2 để chơi thả diều. Ai ai cũng mãi mê chạy theo cánh diều trên cao.

Diều chim ưng, diều con bướm, diều cá mập, chim phượng hoàng,… đủ loại, đủ kích thước, màu sắc sặc sỡ,… thay nhau tung bay trên bầu trời lộng gió khiến ai nấy đều ngước nhìn. Được biết, giá của mỗi con diều từ 50.000 đồng tới 300.000 đồng.

Bạn Phan Hoàng chia sẻ: “Mình ở Q.1, vô tình trời nóng đi dạo mát, thấy điều đẹp quá nên có ghé vô chơi cùng mọi người. Đúng là lâu lắm rồi mới thấy Sài Gòn vào mùa điều đẹp như thế!”
Dulichgo
“Trò này là gắn với cả tuổi thơ của mỗi người, vì vậy lâu rồi tự nhiên được chơi lại vẫn cảm thấy vui và hạnh phúc lắm” - anh Minh Trần cho biết thêm.

Cứ thế, mỗi buổi chiều, bố mẹ lại thêm chỗ mát mẻ để vui đùa, thả diều cùng con, các bạn trẻ thì có thời gian thư giãn với đám bạn, rồi cũng nhiều người tìm đến chỉ để ôn lại chuyện ngày xưa, nhìn ngắm bầu trời mà mỉm cười mãi không thôi… Mùa hè Sài Gòn vì thế nên  rực rỡ hơn nhiều.

Theo Hà Thương, Vũ Văn Mạnh, Nguyễn Lý Gia Bình (SaoStar)
Du lich, GO!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét