Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Dừng chân trên đá Voi cha - thần tình yêu ở Yang Tao

(TTO) - Người M'Nông nơi này bảo rằng khi những bông lúa cúi đầu, cánh đồng Yang Tao chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt của lúa chín mới là lúc đá Voi cha rực rỡ nhất.

< Ngắm thiên nhiên tuyệt đẹp từ lưng đá Voi cha.

Đá Voi cha nằm không xa hồ Lắk, là một tảng đá đen to nổi bật giữa cánh đồng Yang Tao bên cạnh Quốc lộ 27, cách TP Buôn Ma Thuột chừng 45km về hướng Lâm Đồng.

< Đá Voi cha nằm bệ vệ giữa cánh đồng xã Yang Tao.
Dulichgo
Để nhìn thấy hòn đá lớn giữa đồng lúa, bạn hãy tìm đường đến ngã ba Yang Tao và hỏi thăm cư dân M'Nông bản địa, sẽ được nhiệt tình chỉ dẫn đường ra đá Voi cha.

< Cánh đồng Yang Tao bao bọc hòn đá. Đây là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách trên quốc lộ 27.

Đá Voi cha là tảng đá granit nguyên khối, trông giống như lưng của một chú voi khổng lồ. Chiều dài vào khoảng 70 m, chu vi 180 m.

< Trên lưng đá Voi cha cũng là một bối cảnh tuyệt đẹp để check-in sống ảo.

Tháng ba, khi đất trời vẫn còn sắc xuân và những thửa mạ non bắt đầu xanh mởn cũng là lúc đá Voi cha phô diễn vẻ đẹp.

< Hiền - cô bé người M'Nông theo mẹ lên đá Voi cha.
Dulichgo
Đứng trên đỉnh đá Voi cha, phóng tầm mắt nhìn cánh đồng Yang Tao ngút ngàn thơm mùi mạ non, xa xa trong sương sớm là điệp trùng núi non kéo dài bất tận, du khách dễ thả mình lạc trôi theo dòng xúc cảm bất tận của cái đẹp.

< Từ trên đá Voi cha nhìn xuống, cánh đồng Yang Tao bên dưới đẹp như tranh.

Người M'Nông nơi này bảo rằng khi những bông lúa cúi đầu, cánh đồng Yang Tao chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt của lúa chín mới là lúc khu vực đá Voi cha rực rỡ nhất.
Dulichgo
Nhenun (35 tuổi), một phụ nữ M'Nông của Yang Tao, bảo rằng người M'Nông nơi này tin rằng đá Voi cha là đá thần chở che cho cuộc sống buôn làng. Họ coi đá Voi cha (cùng với đá Voi mẹ) là thần tình yêu. Những đôi trai gái yêu nhau hẹn hò trên lưng đá, cùng trao lời thề nguyền và nguyện cầu đá Voi che chở cho tình yêu của họ.

Theo Tấn Lực (Tuổi Trẻ)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.cm/Sovitour

Giai thoại về đôi đá voi ở Yang Tao
Núi đá Voi Mẹ Yang Tao bị xâm hại

0 nhận xét:

Đăng nhận xét