Tuổi trẻ là những chuyến đi dài, Đi để nối dài thế giới của người trẻ, bằng những trải nghiệm thú vị - giúp bạn nhanh chóng tìm ra thứ mình cần!

Trên dòng sông Hậu

(BAVN) - Là một trong những chợ nổi lớn nhất và lâu đời nhất vùng Tây Nam Bộ, chợ nổi Cái Răng chính là điểm nhấn ấn tượng nhất đối với du khách khi xuôi dòng Hậu Giang khám phá đời sống người dân miền sông nước phương Nam.

< Dòng sông Hậu chảy qua Tp. Cần Thơ với tổng chiều dài là 65 km, đã tạo cho vùng đất này một nét văn hóa đặc sắc vùng sông nước phương Nam.

Đến với Cần Thơ, du khách không thể bỏ qua hành trình du lịch khám phá dòng Hậu Giang vì từ lâu đây đã là một trải nghiệm nổi tiếng của vùng đất này. Chúng tôi lựa chọn chợ nổi Cái Răng là địa điểm khám phá đầu tiên cho hành trình xuôi dòng Hậu Giang.

< Chợ nổi Cái Răng là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi đến thăm Cần Thơ và miền Tây Nam Bộ.

Từ 5 giờ sáng, chiếc thuyền nhỏ nhẹ nhàng lướt trên sông Hậu đưa chúng tôi đến chợ. Có điều đặc biệt là chợ nổi Cái Răng chỉ họp từ 5-7 giờ sáng hàng ngày.
Dulichgo
Các thương lái thu mua hoa quả từ các miệt vườn quanh vùng rồi về đây tập trung lại thành một khu chợ nhộn nhịp ngay trên mặt sông.

< Những chiếc thuyền của người dân bản địa đưa du khách khám phá cuộc sống người dân vùng sông nước sông Hậu.

< Du khách thưởng thức món quà sáng ngay trên thuyền.

Đến đây, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những gian hàng di động ngay trên sông Hậu.

Tiến vào trung tâm khu chợ nổi du khách sẽ bắt gặp rất đông du khách nước ngoài cùng tới đây hòa mình vào cuộc sống văn hóa sông nước của người dân nơi đây. Nhưng trước khi đi mua sắm những loại hoa quả tươi ngon đầy ắp ghe thì du khách đừng quên thưởng thức những tô bún giò nóng hổi.

< Sản phẩm bán ở chợ nổi Cái Răng chủ yếu là hoa quả và các đặc sản của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ.

< Chợ nổi Cái Răng được báo chí và du khách nước ngoài mệnh danh là một trong năm khu chợ thú vị đáng đến thăm nhất ở châu Á.
Dulichgo
Sau khi khám phá chợ nổi Cái Răng chúng tôi cùng nhau tiến về các miệt vườn trên Cồn Ấu. Trái ngược với khung cảnh nhộn nhịp trên chợ nổi Cái Răng du khách sẽ được thư giãn bởi không khí thoáng mát, trong lành đầy màu sắc của cỏ cây, hoa trái.

< Cồn Ấu nằm giữa dòng sông Hậu sẽ tạo cho du khách cảm giác thư giãn bởi không khí thoáng mát, trong lành đầy màu sắc của cỏ cây, hoa trái.

Những con đường đất sẽ dẫn du khách đến với những khu miệt vườn. Cồn Ấu thực sự là một điểm đến dành cho du khách yêu thích không khí bình yên, tĩnh lặng để nghỉ ngơi và thư giãn.

< Rời Cồn Ấu đến Cồn Sơn để khám phá những công đoạn làm kẹo dừa nổi tiếng của người dân nơi đây.

Rời Cồn Ấu chúng tôi đến với Cồn Sơn, một khu vực nhỏ nằm giữa sông Hậu với chưa đầy 100 hộ dân sinh sống. Trên cồn, đất đai khá màu mỡ nên các vườn cây trái tươi tốt quanh năm. Đặc biệt hơn, đến đây du khách sẽ được những hộ dân hướng dẫn cách làm ra món kẹo dừa nổi tiếng.
Dulichgo
< Thưởng thức món cá sông Hậu hấp sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Chiều về, chúng tôi dạo chơi ở bến Ninh Kiều để tận hưởng không khí thoáng mát của dòng Hậu Giang và thưởng thức bữa ăn đêm trên những chiếc du thuyền sang trọng. Những chiếc du thuyền nhẹ nhàng lướt nhẹ trên sông Hậu hòa cùng những câu hát dân ca Nam Bộ ấm áp và trầm ấm sẽ là một kết thúc nhẹ nhàng cho hành trình một ngày trên dòng Hậu Giang – Cần Thơ.

Thành phố Cần Thơ cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh 169 km về phía Tây. Du khách muốn đi thăm các điểm du lịch trên sông Hậu đoạn qua thành phố chỉ cần tới bến thuyền Ninh Kiều và mua vé đi thuyền.

Theo Tất Sơn, Công Đạt, Thông Hải (Báo Ảnh VN)
Sovitour | www.sovitour.com | Facebook.cm/Sovitour

0 nhận xét:

Đăng nhận xét